Bị ung thư mới tìm lại được tinh hoàn 'thất lạc'

Nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, người đàn ông 32 tuổi được các bác sĩ xác định khối u ác tính nằm ở bụng dưới chính là tinh hoàn của bệnh nhân.

Thứ tư, 12/4/2017, 09:11 (GMT+7)

Theo các bác sĩ khoa Tiết niệu, Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, người bệnh nhập viện với tình trạng đau bụng dưới kéo dài. Kết quả chẩn đoán hình ảnh phát hiện một khối u to, bên trong khối u chính là tinh hoàn mà người bệnh bị thất lạc.

Bệnh nhân cho biết năm 10 tuổi, người lớn thấy cậu không có tinh hoàn nên đưa đi chữa. Khi ấy các bác sĩ chỉ tìm thấy một tinh hoàn bên phải đi sai chỗ nên đưa về đúng vị trí. Bên còn lại bị khuyết do không thể tìm được.

Nghĩ mình chỉ có một tinh hoàn, bệnh nhân yên tâm sống. Tuy nhiên khoảng 6 tháng trước khi đến bệnh viện, vùng bụng dưới liên tục đau kéo dài. Tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, kết quả chụp CT xác định khối u to gần bằng quả cam, thực chất là tinh hoàn bị lạc chỗ.

Ung thư tinh hoàn là bệnh lý thường thấy ở nam giới, ước tính trong gần 300 người thì có một người mắc bệnh, nếu phát hiện muộn có thể gây tử vong trong thời gian ngắn. Vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, tuy nhiên ung thư dễ xảy ra hơn với những người bị tinh hoàn đi lạc chỗ. 

Về bệnh lý lạc tinh hoàn, các thống kê cho thấy cứ khoảng 200 trẻ thì có một trường hợp khiếm khuyết. Để tránh biến chứng, phụ huynh nên đưa con đến các bệnh viện nhi hoặc các bệnh viện có chuyên khoa nam học để được chẩn đoán chính xác. 

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?