Bị tù treo vì đi bộ sang đường gây tai nạn chết người

Ông Hân đi bộ sang đường không quan sát khiến người đi xe máy tông trúng, ngã tử vong, nên phải nhận án tù treo.

Thứ năm, 11/10/2018, 00:00 (GMT+7)

Chiều 10/10, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) tuyên phạt bị cáo Lê Văn Hân (59 tuổi, ở thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân) 12 tháng cải tạo không giam giữ về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bản án xác định, khoảng 14h45 ngày 10/4, ông Hân ra quốc lộ 47 đón xe khách cho con gái đi về thành phố Thanh Hóa.

Bị cáo tại phiên xử sơ thẩm chiều 10/10.

Bị cáo tại phiên xử sơ thẩm chiều 10/10.

Thấy một xe khách giường nằm chạy đến, ông vẫy xe dừng lại rồi vội băng qua đầu ôtô sang bên kia đường đón con gái. Cùng lúc này, ông Nguyễn Hoàng Trọng (57 tuổi, cùng quê) điều khiển xe máy di chuyển cùng chiều với xe khách lao đến. Do bất ngờ, không kịp xử lý, ông Trọng đâm vào ông Hân.

Sau va chạm, cả hai đều bị thương phải đi cấp cứu. Đến ngày 13/4, ông Trọng qua đời do vết thương nặng.

Tại phiên tòa, thẩm phán nhận định, vụ tai nạn xảy ra nguyên nhân chính là do bị cáo, nhưng cũng có một phần lỗi của nạn nhân điều khiển xe thiếu quan sát khi có chướng ngại vật phía trước, không kịp thời giảm tốc độ đảm bảo an toàn.

Bị cáo Hân là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, phạm tội ít nghiêm trọng, có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự. Ông Hân sau tai nạn cũng bị chấn thương, phải đi điều trị nhiều nơi, hiện chưa khỏi. Bị cáo cũng tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 15 triệu đồng.

Kết thúc phiên toà, hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Văn Hân 12 tháng cải tạo không giam giữ. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo và gia đình bị hại đã tự thỏa thuận, hai bên không có yêu cầu gì thêm.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?