Thứ ba, 11/2/2020, 11:23 (GMT+7)

Bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật

Nghệ AnNguyễn Quang Dũng (35 tuổi) viết có người Trung Quốc ở huyện Tương Dương bị ốm, nghi nhiễm nCoV, lên trang cá nhân nhưng bệnh nhân chỉ bị viêm họng, hiện đã khỏi bệnh.

Ngày 31/1, Nguyễn Quang Dũng viết lên Facebook cá nhân: "Khu vực xã Yên Na (huyện Tương Dương) có người Trung Quốc ốm từ Tết nhưng tới nay không thấy ai tới kiểm tra". Hai ngày sau, anh ta tiếp tục đăng: "Sao dám nói họ ốm không phải corona, đã xét nghiệm đâu mà khẳng định".

Cơ quan chức năng xác minh và kết luận ông Pang Jia Jia (người Trung Quốc) ở Yên Na bị ốm là trường hợp Nguyễn Quang Dũng nhắc đến trong Facebook. Ngày 27/1, ông Pang tới Trung tâm Y tế huyện Tương Dương khám, được kết luận viêm họng. Sau khi uống thuốc, ông Pang đã khỏi bệnh.

Việc Nguyễn Quang Dũng đăng tin ông Pang bị ốm tại khi đang có dịch viêm phổi do virus corona khiến người dân hoang mang. Dũng bị UBND huyện Tương Dương phạt 12,5 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả