Thứ năm, 5/3/2020, 15:40 (GMT+7)

Bị phạt 10 triệu đồng vì 'sáng tác' tin về Covid-19

Cô gái 25 tuổi bị phạt tiền do đăng tin thất thiệt với nội dung có người ở Hà Tĩnh đi đám cưới bị sốt phải cách ly.

Ngày 5/3, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết cô gái bị phạt do "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật".

Cô gái làm việc với cảnh sát. Ảnh: H.L

Cô gái làm việc với cảnh sát. Ảnh: H.L.

Ngày 29/2, nữ sinh 19 tuổi, ở tổ dân phố 1, về Việt Nam từ thành phố Ulsan (Hàn Quốc) và được phường Hà Huy Tập yêu cầu cách ly y tế tại nơi cư trú. Trưa 1/3, nữ sinh được cho đã không chấp hành lệnh cách ly, tự ý đi dự đám cưới người quen tại một khách sạn ở thành phố Hà Tĩnh.

Nữ sinh được xác định sức khỏe bình thường, âm tính với Covid-19, song tối 3/3, cô gái 25 tuổi vẫn viết lên Facebook cá nhân với nội dung: "Toang rồi Hà Tĩnh ạ. Nghe nói em trai nữ sinh sốt cách ly nữa. Ai mà đi đám cưới ngày 1/3 có lẽ tự giác đi kiểm tra cho xã hội an toàn, chứ một đám cưới mấy trăm khách xong về còn tiếp xúc với bao nhiêu người nữa. Nhanh lắm mọi người ạ".

Làm việc với cảnh sát, cô gái thừa nhận đã tự "sáng tác" thông tin để cảnh báo cho mọi người, chứ không có mục đích gì khác. Cô đã gỡ nội dung này khỏi trang cá nhân, cam kết không tái phạm.

Đây là trường hợp thứ ba ở Hà Tĩnh bị nhà chức trách phạt tiền vì đăng tin thất thiệt về Covid-19. Tỉnh chưa có ca nào dương tính với nCoV, đang giám sát, cách ly tại nhà 480 trường hợp đi từ vùng dịch về sau ngày 19/2.

Liên quan sự việc nữ sinh trốn khỏi khu cách ly, UBND thành phố Hà Tĩnh đã phê bình ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch phường Hà Huy Tập, yêu cầu kiểm điểm các cá nhân liên quan.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao