Thứ tư, 8/12/2010, 06:20 (GMT+7)

Bí mật về ngôi làng giàu nhất Trung Quốc

Ở ngôi làng Huaxi, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, mỗi gia đình đều có ít nhất một ngôi nhà, hai ôtô và một số tiền lớn gửi ngân hàng. Người dân nơi đây có cuộc sống sung túc, giàu có với nhiều phúc lợi xã hội.

f

Khách du lịch chụp ảnh ở ngôi làng giàu nhất Trung Quốc. Ảnh: Asia One.

Ngôi làng nổi tiếng đó giàu đến nỗi, một doanh nhân không phải người địa phương sẵn sàng hiến tặng các nhà máy trị giá hàng triệu đô la chỉ để có được đặc quyền của người bản địa. Trong năm năm qua, doanh thu ngôi làng này thu về đạt hơn 229 tỷ NDT.

Theo Asia One, ở thị trấn có 36.000 người đó, mỗi gia đình đều có ít nhất một ngôi nhà, hai ôtô và khoảng 250.000 USD trong ngân hàng. Từ những năm 1980, Huaxi đã trở thành một trong những ngôi làng hàng đầu ở Trung Quốc. Đây cũng là nơi đầu tiên gia đình nào cũng ở biệt thự và đi ôtô. Sự giàu có của Huaxi phụ thuộc vào một số ngành công nghiệp chủ đạo như sắt, dệt may và du lịch.

j

Một phụ nữ đang xem đồ trang sức ở một cửa hàng nữ trang. Ảnh: Asia One.

Người làng làm việc bảy ngày một tuần trong các nhà máy, đổi lại họ ở trong những ngôi nhà đẹp, đi xe sang với các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, Cadillac, BMW, mặc quần áo đẹp, được miễn phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục.

Truyền thông địa phương đưa tin, Huaxi có hơn 800 ôtô và một đội xe chuyên để phục vụ khách du lịch hoặc việc đi lại của người dân. Làng này còn đang có kế hoạch mua 20 máy bay trong vòng năm năm tới và huấn luyện 100 người làm phi công. Hiện tại, Huaxi có 2 trực thăng với hai phi công chuyên thực hiện các chuyến bay du lịch. Mỗi năm, làng đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Năm 1998, Huaxi trở thành ngôi làng đầu tiên niêm yết trên thị trường cổ phiếu với tài sản cố định hiện nay trị giá 2,1 tỷ NDT. Sống ở Huaxi người dân sẽ được hưởng một cuộc sống thoải mái, giàu có, nếu rời bỏ nơi này, họ sẽ mất tất cả.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao