Chủ nhật, 14/4/2019, 09:05 (GMT+7)

Bi kịch của nữ sinh lớp 11 bỏ học lấy chồng rồi bị đâm chết

Sau vài tháng sống chung, cô gái tên Chi bị chồng cầm kéo đâm chết vì căn cằn nhằn trong bữa cơm tại nhà mẹ ruột.

Suốt phiên xử tại TAND Hà Tĩnh 10 hôm trước, Nguyễn Thành Nam (27 tuổi, trú xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân) liên tục nói ân hận vì trong lúc nóng giận đã ra tay đoạt mạng vợ trẻ, để lại bi kịch gia đình. "Trong lúc cãi vã, bị cáo không nhận thức được hành động của mình. Đến khi vợ mất, nhận ra thì quá muộn màng", bị cáo nói.

Dáng vẻ khúm núm, Nam khai năm 2017 kết hôn với vợ là Mai Thị Bảo Chi (17 tuổi) khi cô này đang là nữ sinh lớp 11. Gia đình hai bên tổ chức đám cưới mà không thông báo với chính quyền địa phương, vì Chi chưa đủ tuổi đăng ký. Cưới nhau vài tháng, Chi sinh con gái, nay được hơn một tuổi.

Vợ Nam hiền lành, khuôn mặt ưa nhìn, ngày đi học có nhiều thanh niên vây quanh tán tỉnh. Dù được người thân, bạn bè khuyên không nên lấy Nam, bởi anh này nổi tiếng chơi bời, không tu chí làm ăn, song cô vẫn quyết tâm "đánh cược", hy vọng khi về sống với mình chồng sẽ thay đổi.

Cưới nhau xong, Nam làm nghề lái xe thuê, Chi ở nhà nuôi con. Vợ chồng trẻ thường xảy ra mâu thuẫn, thỉnh thoảng khi bực tức Nam thường "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ. Dù bị đánh, song vì thương con, Chi cắn răng chịu đựng để gia đình êm ấm.

Nam và Chi kết hôn hồi năm 2017. Ảnh: T.H

Nam và Chi kết hôn hồi năm 2017. Ảnh: T.H

Khoảng 18h ngày 16/9/2018, Nam tới nhà bạn uống rượu. Khi vợ gọi điện thoại rủ đến nhà mẹ vợ ăn cơm, Nam bảo 30 phút nữa sẽ tới. Một tiếng sau, thấy chồng đến muộn, Chi trách móc "nói về sớm cũng không thực hiện được, để mẹ và vợ phải chờ".

Nam bực tức đáp "đừng cằn nhằn nhiều" rồi cầm chiếc kéo đang dùng cắt bánh xèo ở giữa mâm để tấn công vợ. Nam cầm dao định tự tử, song người nhà kịp can ngăn. Đêm cùng ngày, vợ Nam đã tử vong.

Tại tòa, Nam nói trước khi xảy ra cãi vã có uống vài chén rượu nên không làm chủ được bản thân. Lúc thấy máu từ trên người vợ chảy ra nhiều thì hoảng loạn, không nhớ rõ là mình đã đâm bao nhiêu nhát. "Giờ có nói gì đi chăng nữa thì cũng không thể xóa hết lỗi lầm. Bị cáo thật dại dột", Nam cúi mặt nói.

Có mặt tại phiên xử, đại diện gia đình bị hại liên tục khóc nhiều đến mức không trả lời gãy gọn các câu hỏi của HĐXX, thỉnh thoảng con gái một tuổi của Nam lại khóc vang, phải đưa ra ngoài hành lang dỗ dành. Họ buồn cho đôi trẻ với hai tính cách không dung hòa, đẩy bậc cha mẹ cùng con rơi vào bi kịch, luôn khổ tâm.

"Tôi không yêu cầu bồi thường gì, chỉ mong tòa xử hình phạt thích đáng. Nam từng đi tù, có nhiều tiền án, tôi đã cho cậu ta nhiều cơ hội để làm người, nhưng đã đặt niềm tin không đúng chỗ. Con gái mất, giờ chỉ biết hy vọng vào cháu nhỏ nữa thôi", bà Nguyễn Thị Giang (mẹ Chi) nói.

Bị cáo Nam tại tòa. Ảnh: Hùng Lê

Bị cáo Nam tại tòa. Ảnh: Hùng Lê

Ngồi bên cạnh, ông Nguyễn Viết Toàn (bố Nam) chia sẻ nỗi đau với bà thông gia. Ông Toàn bảo "con dại cái mang", việc làm của con trai sẽ ám ảnh ông đến hết đời. "Tôi có nguyện vọng được đưa cháu gái về nuôi. Khi không được, sẽ làm theo yêu cầu của tòa, phối hợp với gia đình bên ngoại để nuôi cháu khôn lớn", ông Toàn cho hay.

Ở phần luận tội, đại diện VKS chia sẻ rất đau lòng khi giữa bị hại và bị cáo là vợ chồng. Giờ người mất, kẻ vào tù, người thiệt thòi nhất là con nhỏ. Nếu căn cứ theo luật hôn nhân gia đình, ông bà nội ngoại đều có quyền nuôi cháu ngang nhau. "Trường hợp này cần cân nhắc nội dung phù hợp với luật và đạo đức, dù giao cháu cho ai cũng cần sự hỗ trợ của hai bên, đỡ đần nhau lúc này lúc khác", kiểm sát viên nói.

Tòa nhận định hành vi của Nam là hung hãn, coi thường tính mạng của người khác, tuyên phạt 19 năm tù về tội Giết người. Theo HĐXX, thời điểm kết hôn, Chi đã đủ 16 tuổi, do đó không đủ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Nam về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Nhận bản án, Nam quay lại xin lỗi hai bên nội ngoại. Phía sau, bố mẹ Chi chỉ biết đáp lại bằng những tiếng thở dài rồi khóc nức nở. Thấy con gái ngơ ngác nhìn mình, Nam gạt nước mắt, cúi đầu rảo bước theo cảnh sát bước ra xe thùng.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao