Bị giảng viên nhắc nhở vì mặc quần short, nữ sinh cởi đồ chống đối

Cho rằng giảng viên không tôn trọng quyền phụ nữ, nữ sinh viên Mỹ cởi quần áo, chỉ mặc đồ lót để trình bày luận án.

Thứ hai, 14/5/2018, 10:39 (GMT+7)
Bị giảng viên nhắc nhở mặc quần short ngắn, nữ sinh cởi đồ chống đối
 
 
 

Letitia Chai, sinh viên Đại học Cornell, thành phố New York, trở nên nổi tiếng sau khi cởi quần áo giữa lớp học để phản đối giảng viên, giáo sư Rebekah Maggor, khi bị nhắc nhở mặc quần quá ngắn.

Theo The Sun, Leitia mặc áo sơ mi xanh dài tay và quần short bò trong buổi trình bày luận án trên giảng đường hôm 9/5. Tuy nhiên, nữ sinh này đã lột hết quần áo ngoài, để lộ bộ đồ lót màu đen bên trong, sau khi giáo sư Rebekah thắc mắc: "Đó có phải bộ đồ em thực sự muốn mặc để thuyết trình?".

Lelitia cho rằng hành động như vậy để phản đối sự phân biệt giới tính và đề cao quyền phụ nữ. Trong bài viết đăng trên Facebook, Letitia viết: "Cô giáo nói trước mặt cả lớp rằng tôi đã khiến đám con trai trong lớp dồn hết sự chú ý vào cơ thể, thay vì bài thuyết trình".

Bị giáo viên nhắc nhở mặc quần short ngắn, nữ sinh lột luôn đồ

Chọn quần short để trình bày luận án, nữ sinh bị giảng viên "hỏi thăm". Ảnh: Facebook.

Sau khi Lelitia rời khỏi lớp học, giáo sư Rebekah đi theo và hỏi nữ sinh rằng mẹ cô sẽ nghĩ gì về việc con gái ăn mặc như vậy. 

"Mẹ tôi nghĩ gì ư? Mẹ tôi là một giáo sư nghiên cứu về giới tính, tình dục. Bà ấy đã cống hiến cả đời mình cho bình đẳng giới. Vì vậy tôi nghĩ mẹ hoàn toàn thấy ổn với chiếc quần short của tôi", Lelitia đáp.

Giáo sư Rebekah sau đó phủ nhận sự việc với truyền thông địa phương. "Tôi không bắt buộc sinh viên phải mặc gì và cũng không đặt ra quy định trang phục cho họ. Tôi chỉ yêu cầu họ tự nhìn nhận và đưa ra quyết định của mình", nữ giảng viên giải thích.

Bị giáo viên nhắc nhở mặc quần short ngắn, nữ sinh lột luôn đồ - 1

Lelitia lột đồ giữa lớp, chỉ mặc đồ lót để thuyết trình. Ảnh: Facebook..

Sau sự cố trên, 11 trong số 13 sinh viên trong lớp tuyên bố ủng hộ hành động đề cao quyền phụ nữ của Lelitia nhưng không tán thành cách cô kể về sự việc trên Facebook.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?