Bị cắt ngực nhầm vì lộn kết quả xét nghiệm với bệnh nhân ung thư

Bà mẹ người Anh chịu đau đớn, stress nặng sau khi bị cắt một bên ngực vì bệnh viện chẩn đoán sai cô mắc ung thư vú. 

Thứ hai, 11/12/2017, 14:11 (GMT+7)
Maryam Yazdany sau khi phẫu thuật năm 2015. Ảnh: The Sun

Maryam Yazdany sau khi phẫu thuật năm 2015. Ảnh: The Sun

Năm 2015, Maryam Yazdany trải qua ca phẫu thuật đau đớn tại bệnh viện Northwick Park ở tây bắc London, trong đó các bác sĩ cắt bỏ một bên ngực cô vì căn bệnh ung thư vú. 

"Đó là một trải nghiệm tồi tệ mà tôi sẽ không bao giờ quên được. Năm 2015, tôi thấy ngực mình xuất hiện một cục nhỏ và đi siêu âm vú. Họ thấy có gì đó hơi khác lạ và cho tôi đi làm sinh thiết. Không lâu sau, tôi bị chẩn đoán ung thư vú. Bệnh viện thông báo sẽ phải cắt bỏ toàn bộ một bên ngực tôi để ngăn bệnh di căn. Ca phẫu thuật rất tệ, tôi bị đau và thấy rất bất tiện", Maryam nói.

Hai tháng sau, khi đang phục hồi sức khỏe ở nhà, bà mẹ 46 tuổi choáng váng khi nhận được thông báo từ bệnh viện trên rằng họ đã cắt ngực cô không cần thiết bởi kết quả xét nghiệm ung thư thực ra là của một bệnh nhân khác. 

"Họ nói 'Rất xin lỗi, chúng tôi đã bị lộn kết quả xét nghiệm của cô với bệnh nhân khác'. Tôi cố gắng trở nên dũng cảm và chấp nhận chuyện ấy, nhưng thực sự vẫn còn quá nhiều điều để thắc mắc", The Sun dẫn lời Maryam nói. 

Ủy ban về Chất lượng chăm sóc Anh (Care Quality Commission) năm ngoái đã cảnh cáo Bệnh viện Northwick Park vì không đạt yêu cầu về chất lượng y tế. Maryam nói thêm cô đã buộc phải đóng cửa thẩm mỹ viện riêng ở Harrow do quá căng thẳng và chán nản sau sự việc này. 

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) sau đó đã thừa nhận sai sót trên và thanh toán các chi phí để Maryam đi điều trị tâm lý. Cơ quan này cũng trong quá trình thỏa thuận để đưa ra mức bồi thường hợp lý cho những gì mà người phụ nữ 46 tuổi phải chịu đựng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?