Bị cáo giết người 'hôn gió' tại tòa

Là kẻ giết người, Long vẫn khăng khăng kêu oan. Không chỉ chối tội, gã sát nhân còn thản nhiên hôn gió, cười cợt trong phiên tòa.

Thứ bảy, 29/12/2012, 11:21 (GMT+7)

Ngày 28/12, trong phiên tòa lưu động sáng nay tại sân chợ Hạnh Thông Tây (phường 10, quận Gò Vấp, TP HCM), TAND TP HCM đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Huỳnh Vĩnh Long (sinh năm 1964, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) 18 năm tù về tội Giết người và 2 năm về tội Cố ý gây thương tích, tổng hình phạt mà bị cáo này phải chấp hành là 20 năm tù.

Theo lời khai tại phiên tòa của bị hại Hoàng Vương Bình thì Long đã gửi lời đe dọa “chặt chân” của anh này khi biết trước kia anh có mối quan hệ thân thiết với bạn gái của mình là Nguyễn Thị Quỳnh.

Hôn gió người thân khi bị dẫn giải ra nghe tuyên án

Long thản nhiên hôn gió người thân khi bị dẫn giải ra nghe tuyên án.

Khoảng 20h30 ngày 22/10/2011, anh Bình cùng em trai là anh Nhân (sinh năm 1982) đến CLB hát với nhau tại quận Gò Vấp thì gặp Long. Ấm ức trong lòng khi vô cớ bị hăm he, anh Bình đi qua bàn của Long nói chuyện. Sau vài câu “chào hỏi”, anh Bình cầm ly nước cam hắt vào người Long.

Ngay lập tức Long đứng dậy ẩu đả với anh Bình. Vì anh Bình cao to hơn nên Long bị thất thế, bỏ chạy ra giữa phòng. Lúc này anh Nhân từ bàn mình chạy đến ôm và quật Long ngã xuống đất. Long lấy dao Thái Lan đâm anh Nhân nhiều nhát vào người.

Thấy em bị đâm, anh Bình cầm chân bàn bằng sắt lao đến giải nguy thì bị Long tiếp tục cầm dao đâm vào tay 2 nhát. Sau đó, Long quăng dao và bỏ trốn. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Nhân đã tử vong vì vết thương đâm thủng phổi. Còn anh Bình thì mang thương tật vĩnh viễn 11%. Hơn 2 tháng sau khi gây trọng tội, Long mới bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, Long một mực khẳng định hành vi của mình chỉ để tự vệ khi bị 2 anh em bị hại… dồn vào chân tường. Mặc dù đã nhiều lần bị HĐXX nhắc nhở về thái độ khai báo và cách hành xử trước tòa nhưng Long vẫn thản nhiên cãi lời, thậm chí còn cắt ngang phần thẩm vấn của chủ tọa và đại diện Viện Kiểm sát. Không chỉ thế, kẻ giết người vô tư hôn gió, đá lông nheo, cười cợt với người thân mỗi khi có dịp.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của Long quá hung hãn, coi thường pháp luật và mạng sống của người khác khi dùng hung khí nguy hiểm đâm các bị hại gây nên cái chết đau thương cho một người và làm bị thương một người khác. Tuy nhiên, vì phía nạn nhân cũng có phần lỗi, gia đình bị cáo có công Cách mạng,… nên HĐXX quyết định tuyên phạt Huỳnh Vĩnh Long 20 năm tù cho cả 2 tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Theo An Ninh Thủ Đô

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?