Thứ tư, 5/6/2013, 16:58 (GMT+7)

Bị bắt vì tổ chức biểu tình ủng hộ đồng tính

Xiao Han bị cảnh sát bắt và phải ngồi tù 12 ngày vì tổ chức cuộc biểu tình không phép ủng hộ người đồng tính tại Hà Nam (Trung Quốc).

Buổi biểu tình do Xia Han tổ chức vào tháng trước.

Các thành viên tham gia buổi diễu hành do Xia Han tổ chức vào tháng trước. Ảnh: The Nanfang

Theo Ah Qiang, một người tham gia hoạt động cũng là đồng sáng lập tổ chức PFLAG Trung Quốc gồm các thành viên ủng hộ nhóm người đồng tính, chuyển giới, thì Han Xiao, 19 tuổi, đã tìm kiếm nhiều sự trợ giúp trong khi lên kế hoạch tổ chức buổi diễu hành, thậm chí là tham khảo ý kiến của luật sư.

Xiao Han lớn lên trong tình yêu thương của mẹ và không có cha. Han trở thành thành viên của cộng đồng LGBT từ khi mới 14 tuổi.

Đây là lần thứ hai Tongai, nhóm chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động này, tiến hành cuộc diễu hành biểu tình ủng hộ người đồng tính. Theo Nanfang, năm ngoái chỉ có khoảng hơn 10 người tham gia, nhưng năm nay con số ấy đã lên tới 100 người. Những lá cờ cầu vồng tung bay trong gió và truyền đơn phản đối việc kỳ thị những người chuyển giới, đồng tính được phát tận tay người dân. Ah Qiang cho biết hoạt động đã diễn ra rất êm đẹp.

Cuộc diễu hành diễn ra sau khi Quốc hội Trung Quốc nhận được một lá thư do 10 luật sư ký tên yêu cầu nhà nước ban hành luật pháp để giúp đỡ những người đồng tính, thậm chí là hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?