Thứ hai, 18/3/2013, 14:17 (GMT+7)

Bị bạo hành, người mẹ giết con 3 tuổi

Cuộc hôn nhân bị lâm vào bế tắc vì người chồng thường xuyên say xỉn và ngoại tình, Linh giết cô con gái 3 tuổi rồi tự tử.

Bị đưa ra xét xử về hành vi giết con gái, Nguyễn Thị Mỹ Linh (39 tuổi) nước mắt ngắn dài ân hận. Trước tòa, chị khai, kết hôn với anh Trí năm 2001 và có 2 con chung. Vì là người từng nghiện ma túy nên Trí tính tình cộc cằn. Sau khi cai nghiện anh chuyển sang uống rượu bia thậm chí còn lăng nhăng bên ngoài. Mỗi lần nhậu xỉn về người chồng lại chửi bới vợ con khiến chị buồn chán.

Bị cáo Linh ngồi đợi tuyên án. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Linh ngồi đợi tuyên án. Ảnh: Bình Nguyên.

Vì khi lấy Trí, gia đình đã can ngăn, nên khi cuộc sống rơi vào bế tắc, chị không dám cho người thân biết chuyện. Sau một thời gian dài không chịu đựng được, Linh nghĩ đến cái chết.

Ngày 3/6/2012, sau khi viết lá thư tuyệt mệnh để lại cho gia đình, Linh đi mua 2 lọ thuốc cảm về định tự tử, nghĩ thương các con còn nhỏ nên chị lại thôi. Tối 5/6/2012, người chồng đi nhậu về lại tiếp tục chửi mắng làm Linh quyết định chấm dứt cuộc sống địa ngục của mình.

Linh cho con gái út mới 3 tuổi uống 2 viên thuốc cảm để cháu ngủ đến sáng không tỉnh dậy đòi mẹ, dù bình thường chị chỉ cho uống nửa viên khi bé ốm. Còn khoảng 300 viên thuốc còn lại chị uống hết cùng 2 vỉ thuốc an thần. Lúc này, sợ mình chết không ai nuôi con, phải mang con đi theo nên Linh đã ra tay bóp cổ đứa con cho đến khi bất động.

Đến khuya, thấy người vợ kêu la hoảng loạn, anh Trí mới biết sự việc và đưa mẹ con Linh đi cấp cứu. Cháu bé đã tử vong trước đó, còn Linh may mắn thoát chết.

Tại tòa, người chồng thừa nhận những gì người vợ khai đều là sự thật. Những sai lầm của anh đã dẫn đến hành vi phạm tội của người vợ.

Ngày 18/3, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Linh 8 năm tù về tội Giết người. Cho rằng hành vi của Linh là rất nguy hiểm, ra tay giết chính con mình khi bé mới 3 tuổi, nhưng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, chưa có tiền án tiền sự. Hơn nữa, hành vi phạm tội của bị cáo xuất phát từ việc phải sống trong ức chế một thời gian dài vị bị chồng mắng chửi nên HĐXX giảm một phần hình phạt cho bị cáo.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?