Thứ ba, 9/4/2019, 09:41 (GMT+7)

Bị bạn gái đại gia gài bẫy ma túy, người đàn ông âm thầm tìm chứng cứ

Trong hai tháng tự "điều tra", anh Thiện phát hiện bạn gái bỏ ra một tỷ đồng thuê người cung cấp ma túy, đẩy anh vào tù. 

Ngày mai (10/4), TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túyVu khống. Anh Nguyễn Văn Thiện được xác định là người bị Vân vu khống khiến suýt vướng lao lý. 

Anh Thiện chia sẻ: "Xét cho cùng Vân cũng không phải là chủ mưu của vụ án. Cáo trạng truy tố Vân nhưng chưa làm rõ được động cơ cô ta đẩy tôi vào tù". 

Anh kể có quan hệ tình cảm với Vân từ vài năm trước và hai người tập trung làm ăn, kinh doanh bất động sản. Khi đó, Vân nói với anh đang mang thai con trai chung của hai người khiến mối quan hệ thêm khăng khít.

Mọi mâu thuẫn xuất phát khi anh phát hiện bé trai không phải con đẻ của mình mà của Vân và chồng cũ (người ngoại quốc). "Việc Vân lừa dối khiến tôi quyết định cả hai không còn chung đường", anh kể.

Khi đề cập đến khối tài sản khoảng 200 tỷ đồng, Vân không đồng ý chia mỗi người 50% như cam kết trước đó. Anh Thiện đã phải gửi đơn khởi kiện ra TAND Hà Nội và đơn vị này đang thụ lý, giải quyết. Hiện Vân đứng tên khối tài sản 200 tỷ đồng và không muốn "chia" cho bạn trai.

Theo anh, đó có thể là nguyên nhân dẫn đến Vân suýt đẩy anh vào cảnh tù tội, với tội danh anh không ngờ tới là liên quan đến ma túy.

Anh Thiện mong muốn cơ quan điều tra làm rõ động cơ, mục đích của Vân và đồng phạm vụ án.

Anh Thiện mong muốn cơ quan điều tra làm rõ động cơ, mục đích của Vân và đồng phạm vụ án.

Anh Thiện còn nhớ, đêm 28/10/2016, khi lái ôtô tới địa bàn quận Nam Từ Liêm, bất ngờ tổ cảnh sát cơ động Hà Nội yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính và tìm thấy 5 gói ma túy nhỏ gồm heroin và "đá". Lúc đó, Vân cũng đang ngồi trên xe.

Bất ngờ và không hiểu chuyện gì xảy ra, khi bị đưa về trụ sở công an lấy lời khai, anh Thiện một mực kêu oan, cho rằng có người hãm hại mình. Sau tám ngày bị giam giữ, anh được trả tự do vì cơ quan chức năng không chứng minh được hành vi phạm tội.

"Những ngày bị giam, tôi suy sụp, song bấu víu niềm tin rằng bản thân vô tội và cố gắng xâu chuỗi các mối quan hệ để xét ai hãm hại mình", anh kể. Trong thời gian đó, anh đã đoán Vân là người hại mình, nhưng biết cần phải có bằng chứng.

Anh bắt đầu tự đi thu thập chứng cứ. Anh phát hiện số điện thoại Vân dùng do anh đứng tên đăng ký trong vòng hai tháng trước khi xảy ra vụ việc, có gọi và nhắn tin hàng trăm lần với số của một nữ thượng úy công an. Trong số đó có những cuộc thoại nửa đêm, thời lượng hơn tiếng đồng hồ.

"Vân và nữ thượng úy này chỉ biết nhau sơ qua, trong một cuộc gặp, không thể có nhiều chuyện để tâm sự vậy", anh kể mối nghi vấn dẫn đến suy đoán nữ thượng úy này liên quan đến việc gài bẫy mình. Tuy nhiên, đó chỉ là chứng cứ gián tiếp, chưa đủ cơ sở để tố cáo Vân và đồng phạm.

Anh Thiện viết lên Facebook những dòng tâm trạng, ẩn ý nói về người hãm hại mình, mục đích để Vân sơ hở, lộ diện. Cùng với đó, anh theo dõi Vân, để thiết bị điện tử trong túi xách và phát hiện bạn gái liên lạc với nữ thượng úy thường xuyên, xin tư vấn làm thế nào khi bạn trai đã phát hiện bị gài bẫy.

Giáp Tết Nguyên đán 2017, anh Thiện thông báo sẽ về với gia đình vì không muốn có chuyện gì xảy ra giữa hai người trong ngày Tết. "Tôi bảo thẳng Vân: 'Em với nữ thượng úy gài bẫy anh' và cho cô ấy có thời gian suy nghĩ về việc làm của bản thân".

Vân chối, khẳng định với tình cảm giữa hai người, không khi nào cô làm chuyện "tày trời" như vậy và níu kéo anh ở lại dịp Tết nhưng không được. Ngày 3 Tết Nguyên đán 2017, anh Thiện gọi điện thoại, bảo cho Vân một cơ hội để nhận ra lỗi lầm. Vân đã kể chi tiết được nữ thượng úy giúp đẩy bạn trai vào tù với giá một tỷ đồng và sẽ cung cấp ma túy, gài bẫy...

Có chứng cứ trực tiếp này, anh thấy đầy đủ để gửi cơ quan công an, song khuyên Vân ra tự thú, nhằm hưởng khoan hồng của pháp luật.

Sau đó, anh gửi các đoạn ghi âm, tài liệu thu thập được trong hai tháng tới công an quận Nam Từ Liêm. Ngày 9/4/2018, cơ quan điều tra đã khởi tố Vân về hai tội Tàng trữ trái phép chất ma túy Vu khống.

"Tôi sẽ đi đến cùng vụ án để cơ quan điều tra phải làm rõ nguyên nhân, động cơ mục đích của Vân và chủ mưu thực sự", anh nói và cho hay không đồng tình việc cơ quan công an tách rút tài liệu liên quan đến nữ thượng úy để điều tra, xử lý sau. 

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn tình cảm, Vân nảy sinh ý định cho ma túy vào ôtô của anh Thiện để bạn trai bị đi tù. Vân khai có nhờ nữ thượng úy thu xếp vụ gài bẫy, với giá một tỷ đồng. Song nữ thượng úy phủ nhận cung cấp ma túy để Vân giấu vào xe của anh Thiện nên cơ quan điều tra đã tách rút tài liệu.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?