Thứ bảy, 25/10/2014, 22:21 (GMT+7)

Bệnh viện đến 'xin' gia đình bé gái tử vong bất thường ở Quốc Oai

Không muốn khai quật tử thi nên cha mẹ bệnh nhi 10 tuổi không kiện Bệnh viện Quốc Oai mà muốn giải quyết bằng tình cảm. Trước đó, phía bệnh viện đã đến xin xỏ gia đình bé gái vắn số này.

Ngày 24/10, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) Đỗ Văn Vy đã có văn bản báo cáo Sở Y tế Hà Nội về toàn bộ sự việc liên quan cái chết của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (10 tuổi, trú tại xã Thạch Thán, Quốc Oai).

Theo ông Vy, ngày 24/10, Hội đồng chuyên môn bệnh viện đã tiến hành kiểm thảo tử vong trường hợp của cháu Nhung theo quy định và có mời các chuyên gia đầu ngành Truyền Nhiễm, Nhi khoa, Ngoại tiêu hóa, Hồi sức tích cực của Trung ương và của thành phố Hà Nội cùng phòng nghiệp vụ y Sở Y tế.

Hội đồng xác định, bệnh nhân vào viện với các triệu trứng nhiễm trùng đường tiêu hóa với các triệu trứng đau bùng quanh rốn và sốt; được thăm khám, chuẩn đoán, chăm sóc, theo dõi theo đúng quy trình chuyên môn.

Nguyên nhân tử vong được xác định do "sốc nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng/ cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất". Hội đồng đánh giá, bệnh diễn biến phức tạp, nhanh song kíp trực không tiên lượng được diễn biến của bệnh để có thái độ xử trí kịp thời.

Hội đồng chuyên môn yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm, tiếp tục chấn chỉnh việc thực hiện các quy chế bệnh viện.

Sau kết luận trên, bệnh viện đã cảnh cáo điều dưỡng Nguyễn Phú Trung, điều chuyển công tác không làm chuyên môn tại khoa Ngoại; khiển trách bác sĩ Đặng Thị Thu Hương (bác sĩ trưởng kíp trực Ngoại Sản ngày 20/10), điều dưỡng Bùi Thị Thúy (điều dưỡng khoa Ngoại), bác sĩ Nguyễn Quang Nam (Trưởng khoa Ngoại), bác sĩ Nguyễn Duy Chiến (khoa Ngoại), bác sĩ Danh Tụ (khoa Ngoại). Hạ ngạch thi đua của tập thể khoa Ngoại.

Sáng hôm nay, anh Nguyễn Xuân Tình, bố của bé Nhung, cho hay: "Tôi biết nếu làm đơn kiện, cơ quan công an vào điều tra sẽ phải khai quật tử thi. Như thế gia đình lại thêm một lần đau”, bố cháu bé tâm sự. Vì thế vợ chồng anh quyết định giải quyết mọi chuyện dựa trên tình cảm.

Cũng theo anh Tình, phía bệnh viện cũng nhiều lần vào nhà anh và “xin xỏ”. “Họ nói nếu gia đình chúng tôi làm căng, điều dưỡng Trung có thể bị khởi tố và đi tù thì khổ quá vì điều dưỡng này mới cưới  vợ”, anh Tình nói.

Trước đó sáng 19/10, bé Nhung được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai với triệu chứng đau bụng. Đến 4h15 ngày 21/10, bé có biểu hiện chuyển bệnh sau đó tử vong. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm não, màng não, cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Võ Hải

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao