Thứ ba, 31/12/2019, 11:16 (GMT+7)

Bệnh nhân bốc cháy trên bàn mổ

RomaniaSau khi sử dụng cồn khử trùng, các bác sĩ dùng tiếp dao mổ điện khiến nữ bệnh nhân bốc cháy trên bàn mổ và chết sau một tuần vì bỏng nặng.

Hôm 22/12, các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Floreasca, thủ đô Bucharest, phẫu thuật ung thư tuyến tụy cho một phụ nữ 66 tuổi. Họ ban đầu sử dụng chất khử trùng có cồn, rồi dùng dao mổ điện để mổ. Tuy nhiên, khi dao mổ điện tiếp xúc với cồn đã khiến nữ bệnh nhân cháy "như một ngọn đuốc".

Một y tá đã đổ cả xô nước lên người bệnh nhân để đám cháy không lan rộng. Tuy nhiên, người phụ nữ 66 tuổi vẫn bị bỏng 40% cơ thể và qua đời tại bệnh viện chỉ một tuần sau. Hiện cảnh sát mở cuộc điều tra về cái chết của bà. 

Bộ Y tế Romania cũng tuyên bố sẽ tìm hiểu về "sự cố đáng tiếc". Bộ trưởng Y tế Victor Costache tuyên bố: "Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ trường hợp này. Tôi và Bộ Y tế sẽ phối hợp làm mọi thứ để tìm ra sự thật".

Trong khi đó, gia đình nạn nhân nói với truyền thông Romania rằng họ không được thông báo về "mức độ nghiêm trọng của vụ việc" hoặc chi tiết về những gì đã xảy ra. Người nhà chỉ được cho biết đó là "một tai nạn". "Chúng tôi biết được một số chuyện từ báo chí khi họ đưa tin trên truyền hình. Chúng tôi không buộc tội ai, chỉ muốn biết chuyện gì thực sự đã xảy ra", gia đình nạn nhân chia sẻ.

Romania là đất nước chi ít tiền nhất cho hệ thống chăm sóc sức khỏe người dân trong số các quốc gia EU. Đây cũng là quốc gia có tỷ lệ tử vong ở trẻ em cao nhất tại châu Âu cùng với cơ sở hạ tầng bệnh viện kém phát triển và tình trạng thiếu nhân viên y tế trầm trọng.

Tùng Anh (Theo BBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao