Thứ hai, 30/3/2020, 11:16 (GMT+7)

'Bệnh nhân 17' xuất viện

Nguyễn Hồng Nhung cùng 26 bệnh nhân Covid-19 khác ra viện sáng nay, 30/3, và tiếp tục được cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.

Các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh ra viện sáng 30/3. Ảnh: Ngọc Thành. 

Các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh ra viện sáng 30/3. Ảnh: Ngọc Thành

Sáng 30/3, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cho biết 27 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện khi có kết quả xét nghiệm âm tính từ hai lần trở lên, sức khoẻ ổn định. Họ sẽ tiếp tục được cách ly tại nhà hoặc các cơ sở y tế địa phương 14 ngày, theo dõi sức khỏe từ xa để đảm bảo yếu tố dịch tễ.

Bác sĩ Trần Văn Giang, Phụ trách Khoa Virus - Kí sinh trùng, cho hay ngay cả khi các bệnh nhân đã xuất viện họ vẫn sẽ được theo dõi sức khỏe.

"Hôm nay chúng tôi rất vui khi chứng kiến nhiều người ra viện. Nhưng cuộc chiến với Covid-19 vẫn tiếp tục. Chúng tôi đã lập ra nhiều kịch bản để ứng phó với các tình huống, thậm chí xấu hơn bây giờ", bác sĩ Giang nói. 

Trong đợt ra viện này có 8 người nước ngoài, còn lại là người Việt. "Bệnh nhân 17" Nguyễn Hồng Nhung là một trong số người được xuất viện. Nữ bệnh nhân có ba lần xét nghiệm cho kết quả âm tính vào các ngày 14/3, 16/3 và 19/3.

"Bệnh nhân 17" có kết quả dương tính với nCoV hôm 6/3. Trước đó, Nhung tới nhiều nước châu Âu rồi trở về Việt Nam. Lúc nhập cảnh, "bệnh nhân 17" khai báo y tế không đúng, chỉ dùng một hộ chiếu trong khi bản thân có hai hộ chiếu khiến lực lượng chức năng không phát hiện tiền sử qua vùng dịch. Nhung sau đó lây bệnh cho ba người, đồng thời khiến một phần khu phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, phải phong tỏa.

Sáng cùng ngày, ba bệnh nhân khác đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP HCM) được xuất viện. Hôm 29/3, 4 người khác điều trị tại đây được chữa khỏi. Hiện Việt Nam đã chữa trị thành công 52 ca bệnh trong tổng số 194 trường hợp dương tính với nCoV.
 

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao