Thứ năm, 11/7/2013, 17:38 (GMT+7)

Bênh cháu, đá chết hàng xóm

Đang ngồi uống rượu thấy người hàng xóm sang gây sự đánh cháu mình, Hoa vung chân đạp ông này té vào đống gạch, tử vong.

Ngày 11/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng cáo của gia đình bị hại tăng mức hình phạt từ 6 năm tù lên 12 năm tù đối với Nguyễn Văn Hoa (40 tuổi, quê Bình Dương) về tội Giết người.

Theo HĐXX, mức án cấp sơ thẩm áp dụng là quá nhẹ không tương xứng với hành vi của bị cáo nên cần thiết phải tăng án mới có tính giáo dục, răn đe.

Dù đã đồng ý bồi thường phần lớn thiệt hại cho gia đình nạn nhân và chấp nhận tiền trợ cấp cho người thân của ông Hồng, nhưng Hoa vẫn phải chấp nhận mức án cao gấp đôi so với cấp sơ thẩm.

Dù đã đồng ý bồi thường phần lớn thiệt hại cho gia đình nạn nhân và chấp nhận tiền trợ cấp cho người thân của ông Hồng, nhưng Hoa vẫn không thoát được việc bị tăng án. Ảnh: Bình Nguyên.

Bản án xác định, chiều 16/1/2011, Hoa và một số người bạn đến nhà ông Hiền ở cùng xóm uống rượu. Sau chầu nhậu, cả nhóm ngồi uống trà thì ông Hồng đến nhà ông Quang (anh trai của Hoa, kế bên nhà ông Hiền) chửi bới và đuổi đánh anh Tuấn (con ông Quang).

Thấy cháu mình bị Hồng chửi bới và đuổi đánh, Hoa ra hỏi đầu đuôi. Bị ông Hồng dùng những lời lẽ thách thức, Hoa tức giận dùng tay đánh hai cái vào mặt làm ông này ngã đập đầu vào cạnh cửa. Sau đó, ông Hồng bỏ về còn Hoa tiếp tục ngồi uống trà.

Lúc sau, ông Hồng quay lại nhà ông Quang tiếp tục chửi bới. Hoa kêu người này ra về thì bị ông ta đánh vào mặt. Trong cơn tức giận, Hoa dùng chân đá ông Hồng ngã xuống đống gạch vụn. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng vẫn tử vong.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?