Thứ sáu, 20/9/2019, 09:58 (GMT+7)

Bé tự kỷ bị còng tay vì làm loạn lớp

MỹMẹ của cậu bé 7 tuổi mắc chứng tự kỷ bức xúc, cho rằng con trai bị cảnh sát 'đối xử như tội phạm'.

Cảnh sát còng tay bé tự kỷ vì làm loạn trong lớp
 
 

Video quay hôm 16/9 cho thấy bé trai 7 tuổi, không được tiết lộ danh tính, đang gào khóc khi bị cảnh sát quận lôi ra khỏi trường tiểu học Hirsch thuộc thành phố San Antonio, bang Texas. 

Maria Herrera Arias, mẹ của cậu bé, cho hay con trai cô được chẩn đoán mặc bệnh tự kỷ và rối loạn tâm trạng từ năm 5 tuổi. Cô bức xúc: "Cảnh sát đối xử với thằng bé chẳng khác gì tội phạm". 

Herrera giải thích hôm đó, con trai cô không kiềm chế được cảm xúc do xảy ra bất đồng trong giờ học máy tính.

"Có thể sự bất đồng đó không phải vấn đề to tát với những người khác, nhưng với thằng bé thì ngược lại. Con trai tôi không biết cách kiềm chế bản thân. Không một đứa trẻ nào đáng bị còng tay như thế, đừng nói đến một em nhỏ bị bệnh hoặc khiếm khuyết về mặt tâm thần", Herrera nói.

Herrera bức xúc trước cách cảnh sát đối xử với con trai mình. Ảnh: San Antonio Police. 

Herrera không đồng ý cách cảnh sát đối xử với con trai mình. Ảnh: San Antonio Police

Bà mẹ cho biết các nhân viên phụ trách chương trình học của trường đã cố gọi cho cô và chồng nhưng quay nhầm số. Đoạn video trên do chính chồng cô quay lại khi anh cuối cùng cũng đến được trường.

Trong một tuyên bố trên kênh Fox, phát ngôn viên cơ quan quản lý trường học ở San Antonio nói rằng: "Có nhiều khi trẻ em bị khủng hoảng, tự làm đau mình, và cần được kiểm soát khẩn cấp. Việc còng tay cũng là một phần trong quá trình này, để giữ cho đứa trẻ được an toàn. Thông thường, khi những sự việc như vậy xảy ra, các cháu sẽ được đưa tới bệnh viện để chăm sóc y tế". 

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao