Thứ sáu, 9/6/2017, 11:40 (GMT+7)

Bé trai tự kỷ chết đói bên xác mẹ

Mẹ đột tử vì lên cơn động kinh, con trai không có khả năng giao tiếp ôm xác mẹ trong suốt 2 tuần và tử vong vì đói khát.

Mirror đưa tin, Esther Eketi-Mulo, sống tại Hackney, London, Anh bị động kinh và tử vong vào hồi đầu tháng 10/2016. Con trai cô, Chadrack Mbala Mulo, 4 tuổi mắc chứng tự kỷ và bị câm nên đã không báo cho ai cũng như không thể tự sinh tồn. Thi thể của em được tìm thấy trong tình trạng ôm chặt mẹ vào hôm 20/10/2016. Cơ quan chức năng cho biết cậu bé tử vong do thiếu nước và chất dinh dưỡng. 

be-trai-tu-ky-chet-doi-ben-xac-me

Chadrack được mẹ chụp ảnh và đăng tải lên Facebook vào tuần đầu tiên đến trường.

"Chadrack gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và khi mẹ thằng bé mất tại nhà vào hôm mùng 1 hoặc mùng 2, nó đã không biết gọi ai giúp đỡ cũng như tự chăm sóc bản thân. Chadrack sống một mình trong ngôi nhà suốt hơn 2 tuần. Thằng bé được phát hiện trong tình trạng vòng tay ôm chặt thi thể đang phân hủy của mẹ", cơ quan điều tra cho biết.

Trước đó, nhân viên tại trường học của Chadrack khi thấy em vắng mặt đã đến nhà gọi cửa và tìm cách liên lạc nhưng đều không được. Khi ngửi thấy mùi hôi từ tử thi, hàng xóm nhà Chadrack còn tưởng rằng gia đình em đang nấu nướng.

Một hàng xóm trả lời phỏng vấn Hackney Gazette: "Cái chết của thằng bé đã ám ảnh tôi suốt một thời gian dài. Tôi cũng có con, tôi đã có thể đã giúp nó nhưng tôi lại không hay biết gì. Nó đã mất vì đói khát, thật đáng thương".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?