Bé trai Nghệ An nuốt nhẫn đính đá

Ngậm chiếc nhẫn trong lúc chơi đùa, đứa trẻ nuốt vào bụng, gây xước, xung huyết dạ dày.

Thứ bảy, 15/6/2019, 16:44 (GMT+7)

Ngày 15/6, bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cho hay gần đây đã liên tiếp cấp cứu, gắp dị vật cho trẻ nhỏ. Một tuần trước, bé trai 13 tháng tuổi (trú tại TP Vinh) nhập viện do nuốt phải dị vật.

Trong lúc chơi đùa, bé đã bỏ vào miệng một chiếc nhẫn. Dù đã được mẹ và chị phát hiện ra, chiếc nhẫn vẫn theo phản xạ nuốt của trẻ và trôi xuống đường ruột.

Hình ảnh X Quang chiếc nhẫn trong dạ dày bệnh nhân.

Hình ảnh X-quang chiếc nhẫn trong dạ dày bệnh nhân.

Với cấu tạo có đính đá gồ lên mặt nhẫn, dưới tác động lực co bóp của dạ dày, dị vật đã gây nên tình trạng xước xát niêm mạc, xung huyết dạ dày của nạn nhân. Các bác sĩ sau đó đã đưa được dị vật trong dạ dày của bé đã được lấy ra an toàn.

Ngày 14/6, bệnh viện này cũng tiếp nhận bé trai 20 tháng tuổi được người thân chuyển tới viện do nuốt dị vật.

Bác sĩ đã nội soi xác định tại đoạn tá tràng của bệnh nhi có hình ảnh dị vật kim loại là chiếc đinh vít dài 3,5 cm, một đầu nhọn. Êkip bác sĩ đã thực hiện nội soi, đưa thành công dị vật này ra ngoài. Sức khỏe bệnh nhi ổn định.

Bác sĩ khuyến cáo, có những vật dụng tưởng chừng như rất đơn giản, đời thường, nhưng lại gây tác hại khôn lường với trẻ nhỏ. Vì vậy người lớn cần cảnh giác.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?