Chủ nhật, 23/10/2016, 08:34 (GMT+7)

Bé trai bại não, liệt tứ chi chỉ vì hóc miếng bánh sandwich

Một năm sau tai nạn, cậu bé 4 tuổi người Anh vẫn chỉ có thể nằm trên giường, không thể nói năng hay vận động tay chân. 

be-trai-bai-nao-liet-tu-chi-chi-vi-hoc-mieng-banh-sandwich

Dylan lúc mới vào viện năm 2015. Ảnh: SWNS

Cách đây một năm, bé Dylan Woodley, khi đó mới 3 tuổi, đang ăn trưa vui vẻ với món sandwich giăm bông thì không may bị một lát thịt mắc nghẹn ở cổ. Cậu bé vội vàng chạy về phía mẹ Ally Wheatley, 27 tuổi, để được giúp đỡ nhưng tuy được mẹ nhanh trí, vỗ mạnh vào lưng, cậu bé vẫn lả dần đi trên tay mẹ. 

Sau khi quay số gọi cấp cứu, bà mẹ trẻ lập tức tiến hành hà hơi thổi ngạt tại chỗ, và chỉ vài phút sau các nhân viên y tế tới nơi. Họ lập tức hút dị vật ra khỏi họng Dylan và nhanh chóng đưa em đến bệnh viện hoàng gia Anh, còn Ally thì ngồi trên chiếc xe cảnh sát đi theo sau, Mirror đưa tin. 

Cuối cùng Dylan đã tỉnh lại và phải nằm máy thở, tuy nhiên các kết quả siêu âm được tiến hành trong lúc bé nằm tại khu chăm sóc đặc biệt cho thấy toàn bộ các phần trong não bộ bé đều bị ảnh hưởng do thiếu oxy. Em bị tổn thương não nghiêm trọng và bị bại não, liệt cả tứ chi. 

be-trai-bai-nao-liet-tu-chi-chi-vi-hoc-mieng-banh-sandwich-1

Cậu bé từng rất nghịch ngợm và hiếu động trước khi tai nạn xảy ra. Ảnh: SWNS

Gần một năm sau, cậu bé Dylan bé nhỏ hiện vẫn phải nằm trong bệnh viện để nhận sự chăm sóc đặc biệt. Tuy bị bại não và liệt tay chân, cậu bé vẫn khiến mẹ Ally và bố dượng Roy Townsend, 42 tuổi, bất ngờ bởi nỗ lực chiến đấu giành sự sống. 

Ally cho biết trước đây Dylan chẳng bao giờ ngồi yên một chỗ và thường xuyên chạy nhảy nghịch ngợm. Tuy có thể cười và giao tiếp bằng mắt, Dylan vẫn phải nằm một chỗ, không thể nói chuyện hay cử động tay chân, phải ăn qua một chiếc ống.

Lần đầu tiên dũng cảm chia sẻ về câu chuyện của gia đình mình với hy vọng thắp lên hy vọng cho những người cùng cảnh ngộ, chị Ally, sống ở hạt Somerset, nói: "Tôi không dám nghĩ đến chuyện mình sẽ ra sao nếu thằng bé không qua khỏi, nhưng thật may là chúng tôi không phải trải qua chuyện đó. Nhân viên y tế cuối cùng rời khỏi nhà trước khi tôi đi vào bệnh viện theo Dylan khi đó nói với tôi rằng tôi đã làm rất tốt và đã làm tất cả những gì có thể để cứu con. Nhưng là một bà mẹ, tôi vẫn luôn tự hỏi phải chăng mình đã có thể làm hơn thế?". 

Kể từ sau vụ tai nạn đến nay, Dylan vẫn nằm viện, trải qua nhiều lần phẫu thuật và trị liệu. Cả gia đình em đang áp dụng tất cả thay đổi trong quá trình điều trị sẽ sớm giúp em khỏe mạnh để trở về nhà. 

be-trai-bai-nao-liet-tu-chi-chi-vi-hoc-mieng-banh-sandwich-2

Dylan của hiện tại. Ảnh: SWNS

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?