Bé trai Ấn Độ bị gia đình trói chân vào gốc cây suốt 5 năm

Hai đứa trẻ có khiếm khuyết về thể chất và tinh thần bị buộc vào cây để tránh gây phiền toái, rắc rối cho mọi người.

Chủ nhật, 27/8/2017, 00:47 (GMT+7)

Umesh, 8 tuổi sống tại Udaipur, Rajasthan, Ấn Độ bị khiếm thị và có vấn đề về tâm thần. Cả bố và mẹ em đều chết do HIV từ 5 năm trước. Từ đấy Umesh đến sống cùng ông bà. Tuy nhiên, em bị ông bà trói chân vào cây cột ở gần chuồng bò để tránh quậy phá hoặc bỏ trốn, theo The Sun.

be-trai-an-do-bi-gia-dinh-troi-chan-vao-goc-cay-suot-5-nam

Umesh bị trói gần chuồng bò. 

"Umesh là đứa trẻ bình thường cho đến khi lên 3 tuổi. Khi bố mẹ thằng bé qua đời, nó bắt đầu cư xử khác lạ. Chúng tôi không có tiền để đưa nó đi điều trị. Thỉnh thoảng thằng bé như nổi khùng rồi bỏ nhà đi mà không ai hay biết. Chúng tôi đã già và không thể chạy quanh tìm nó mãi được nên buộc phải trói chân nó lại", người bà 75 tuổi của Umesh cho biết.

Một trường hợp khác, bé trai Jiva Ram, 11 tuổi, sống tại làng Baydi, Udaipur bị bại liệt và có vấn đề về thần kinh cũng bị cha mình buộc vào gốc cây bên ngoài nhà mỗi khi ông này ra đồng làm việc. "Thằng bé đã tự làm mình bị thương, chúng tôi buộc phải làm vậy để tránh rắc rối xảy ra thêm nữa", ông Ram cho biết.

be-trai-an-do-bi-gia-dinh-troi-chan-vao-goc-cay-suot-5-nam-1

Jiva bị giữ chân bên một gốc cây gần nhà.

Cả hai đứa trẻ hiện được đại diện của Ủy ban Phúc lợi Trẻ em giải cứu, đưa đến mái ấm tình thương. "Thật đau lòng, tôi đã sốc khi thấy tình trạng của hai đứa trẻ. Javi thì được tìm thấy trong tình trạng trần truồng bị trói bên gốc cây còn Umesh phải ở cùng nơi nuôi gia súc. Bọn trẻ sẽ được chăm sóc tốt hơn, chúng tôi sẽ điều trị và giúp chúng trở thành những người có ích", đại diện ủy ban khẳng định.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?