Bé trai 5 tuổi mới bắt đầu tập uống nước

Daniel Harrison là một trong 12 người trên thế giới mắc chứng sợ ăn sau khi những cơn đau của bệnh chảy ngược axit cứ hằn sâu trong bộ nhớ.

Thứ ba, 24/7/2012, 15:59 (GMT+7)
bfg

Daniel và bố mẹ hiện sinh sống ở Nottingham, nước Anh. Ảnh: The Sun

Chứng bệnh lạ khiến cho Daniel, một bé trai 5 tuổi người Anh, ngoài khoảng thời gian bú mẹ lúc mới sinh, không bao giờ dám ăn bất kỳ một loại thức ăn hay đồ uống nào. Bố mẹ của em, Kevin, 41 tuổi, và Catherinre, 37 tuổi, đã phải đưa con trai tới một bệnh viện ở Graz (Áo) với hy vọng các bác sĩ tại đây sẽ chữa khỏi căn bệnh kỳ quái mà Daniel đang mắc phải.

Sau khi trải qua một số phương pháp giúp trẻ nhận thấy chúng cần và muốn được ăn, Daniel hiện bước đầu có thể tự uống được cốc sữa đầu tiên mà không cần phải truyền qua chiếc ống nối vào dạ dày.

Anh Kevin vui mừng nói: "Thật tuyệt vời khi nhìn thấy thằng bé tự mình uống nước. Catherine và tôi đã khóc rất nhiều. Tôi rất tự hào về thằng bé - đó là điều tốt đẹp nhất trên thế giới khi được chứng kiến con mình vượt qua bệnh tật. Chúng tôi chỉ có thể đưa Daniel tới Áo, vì đó là nơi duy nhất từng chữa khỏi cho trường hợp mắc bệnh tương tự".

The Sun đưa tin từ sau khi cai sữa, Daniel được cho ăn qua một cái ống ở bụng trong suốt 4 năm. Trong thời gian đó, vợ chồng anh Kevin nhiều lần đến bệnh viện Great Ormond Street ở London với hy vọng căn bệnh có thể được chữa khỏi. Tuy nhiên các bác sĩ ở đây đã bó tay.

vfdv

Suốt 5 năm Daniel chỉ ăn qua một cái ống nối vào dạ dày ở bụng cậu bé. Ảnh: Caters

Anh Kevin cho biết Daniel từng trải qua nhiều quá trình trị liệu y tế và các cuộc phẫu thuật nhưng vẫn không khỏi bệnh. Tháng 11/2009, cậu bé bị mắc bệnh cúm lợn, dẫn đến tình trạng viêm phổi trầm trọng, tuy nhiên Daniel đã chiến đấu bệnh tật và thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Trước hoàn cảnh của bé Daniel, nhiều cá nhân và tổ chức hảo tâm đã quyên được 20.000 bảng Anh (khoảng 600 triệu đồng) để vợ chồng anh có thể đưa Daniel tới Áo chạy chữa.

Mong mỏi lớn nhất của cặp vợ chồng hiện sinh sống ở Nottingham, nước Anh, là một ngày nào đó, Daniel có thể ăn uống một cách bình thường như bao đứa trẻ khác.

"Ngày tôi được ngồi bên bàn và nhìn cả hai đứa con ăn một cách ngon lành hẳn sẽ là ngày hạnh phúc nhất trong đời tôi. Vợ chồng tôi luôn lo sợ rằng nếu có điều gì xảy đến với chúng tôi, thì khi đó Daniel đã có thể tự ăn uống. Các bác sĩ ở bệnh viện tại Áo nói rằng tỷ lệ thành công là 92 phần trăm, vì thế chúng tôi cũng rất tin tưởng thằng bé sẽ chóng khỏi".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?