Thứ hai, 22/5/2017, 12:18 (GMT+7)

Bé trai 11 tuổi gọi điện cho cảnh sát tố cáo cha tàng trữ ma túy

Cậu bé được cơ quan chức năng tuyên dương nhờ dũng cảm thông báo cho cảnh sát việc cha ruột mình phạm pháp.

Theo Boston 25 News, cảnh sát thành phố Lawrence, Mỹ đã nhận được cuộc gọi từ một cậu bé 11 tuổi thông báo việc cha mình đang buôn bán ma túy, hôm 17/5. Ngày hôm sau, Yamil Mercado, 40 tuổi, bố của em đã ra trình diện cảnh sát và bị bắt giam về hành vi buôn bán ma túy, gây nguy hiểm cho trẻ em. 

be-trai-11-tuoi-goi-dien-cho-canh-sat-to-cao-cha-tang-tru-ma-tuy

Khi đang chơi đùa trên giường ngủ của bố với người anh họ 13 tuổi, cậu bé này vô tình phát hiện ra chiếc vali chứa nhiều gói ma túy, em đã gọi 911 và nói với cảnh sát rằng: "Cháu nghĩ cha mình đang buôn bán chất cấm". 

Tiến hành kiểm tra phòng ngủ của Mercado, cơ quan chức năng đã tìm thấy 212 gram heroin và fentanyl, trị giá khoảng 8.500 USD, theo Boston Herald.

Trước đó cậu bé đã biết cha mình từng có tiền án về buôn bán ma túy trong quá khứ. James Fitzpatrick, cảnh sát trưởng địa phương phát biểu: "Thằng nhóc biết đâu là đúng đâu là sai, nó nhận thức được công việc của cha mình là phạm pháp. Nó thực sự can đảm và thông minh để nhận biết chúng là những chất cấm. Khi thấy nghi ngờ, nó đã báo ngay cho cảnh sát. Tôi từng gặp nhiều đứa trẻ phải sống trong môi trường nguy hiểm như vậy nhưng hầu hết chúng đều chưa bao giờ chủ động liên hệ với cảnh sát".

Cậu bé 11 tuổi cùng gia đình đang được cảnh sát bảo vệ nhằm tránh trường hợp trả thù.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao