Bé sơ sinh được cứu sống dưới cống thoát nước

Lực lượng cứu hộ Nam Phi phải đào rãnh, đập vỡ đường ống để giải cứu em nhỏ sau khi phát hiện bé mắc kẹt và bị nước cuốn đi.

Thứ ba, 12/2/2019, 09:51 (GMT+7)
Bé gái sơ sinh được cứu sống khi bị vứt xuống cống thoát nước
 
 

Đứa bé được tìm thấy ở thành phố Durban, Nam Phi, khi anh Lyron Lovdale đi dạo sáng 11/2. Sau khi nghe thấy tiếng như mèo kêu phát ra từ bên dưới nắp cống bằng thép, Lyron nâng chiếc nắp lên và nhìn vào trong.

Lyron sau đó trèo xuống cống và nhận ra âm thanh kia có thể là tiếng khóc của một đứa trẻ, theo The Sun. Lúc soi đèn vào trong đường ống thoát nước, anh sốc khi thấy đứa trẻ sơ sinh. Lyron lập tức gọi cho nhà chức trách, và một cuộc giải cứu đã diễn ra, với sự có mặt của cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương. 

Nhóm giải cứu cho biết bé gái bị kẹt bên trong đường ống và bị nước cuốn trôi vào sâu hơn nên họ phải đào một cái rãnh dọc theo đường ống này. Sau khi đến được vị trí của đứa trẻ, họ đập vỡ đường ống và cứu em lên. 

Lúc bế bé gái trên tay, một nhân viên cứu hộ đã mừng rỡ hét lên rằng em còn sống. Cô bé được bế ra ngoài ánh sáng và đặt vào chiếc khăn trắng. Nhóm chuyên viên y tế ngay lập tức kiểm tra và sau khi không phát hiện thương tích nghiêm trọng, bé gái được đưa lên trực thăng tới một bệnh viện gần đó. 

Bác sĩ Timothy Hardcastle, người kiểm tra cho bé gái sau khi em được đưa đến bệnh viện trung tâm Chief Albert Luthuli, miêu tả sự sống sót của bệnh nhi là một điều "kỳ diệu". 

"Tôi nghĩ bất cứ trẻ sơ sinh nào có thể sống sót sau khoảng thời gian ít nhất 4-5 tiếng như vậy trong đường ống thoát nước khi mới chào đời được hai đến ba ngày như thế là một điều kỳ diệu", ông Hardcastle nói với TimesLIVE

Bác sĩ này cũng tiết lộ thêm bé gái hiện "khỏe mạnh, tinh thần ổn định" dù bị hạ thân nhiệt nhẹ. 

Sibongiseni Dhlomo, giám đốc y tế địa phương, đã đến bệnh viện thăm bé gái và cho hay bé sẽ được chuyển tới một bệnh viện khác, sau đó xuất viện tới nơi an toàn. 

"Vụ việc sẽ được điều tra để tìm ra cha mẹ đứa trẻ", ông Dhlomo nói. 

Cảnh sát đang điều tra theo hướng một vụ án cố ý giết người. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?