Thứ sáu, 9/1/2015, 14:49 (GMT+7)

Bé sơ sinh chào đời đã có hai răng

Một bà mẹ ở bang Missouri, Mỹ, bất ngờ khi nhận thấy cô con gái mới chào đời của mình có tới hai chiếc răng hoàn thiện ở hàm dưới. 

baby-8251-1420775821.jpg

Bé Alyssa với hai chiếc răng hoàn thiện ở hàm dưới khi mới sinh. Ảnh: Fox 6 Now

Jaklina Bailey chào đón con gái Alyssa đến với thế giới tại một bệnh viện ở Branson, bang Missouri, hôm 27/12/2014, ABC 7 cho biết. Và đứa trẻ sơ sinh bé bỏng khiến tất cả mọi người kinh ngạc khi có hai chiếc răng hoàn thiện nhô lên từ hàm dưới.

"Ngay khi con bé mới sinh, ai cũng lấy làm sốc", Bailey nói. "Họ nói với nhau rằng 'Cô bé có hai răng cửa ư? Không đùa đấy chứ? Thật sao'. Con bé trở thành chủ đề được bàn tán trong phòng đẻ". 

Bà mẹ này cho biết thậm chí bác sĩ riêng của cô cũng giật mình trước sự xuất hiện sớm của những chiếc răng non này. "Bà ấy nói trong 25 năm hành nghề, đây là lần thứ hai bà chứng kiến trường hợp này", Bailey nói với CNN

Bác sĩ Laura Corio, giáo sư lâm sàng của khoa sản thuộc bệnh viện Mount Sinai ở New York, nhận định việc một đứa trẻ sơ sinh có răng là một hiện tượng hiếm gặp. "Răng hiện diện trong khoang miệng khi mới sinh có thể liên quan tới một vài vấn đề nào đó về sức khỏe, tuy nhiên không phải lúc nào cũng thế", bà Corio nói. 

Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho hay chỉ có một trong số 2.000 hoặc 3.000 trẻ sơ sinh chào đời là đã mọc răng, chủ yếu ở hàm dưới. 

Trong khi đó, Bailey sẽ phải để mắt đến hai chiếc răng nhỏ trong miệng con, vì cô sợ chúng có thể bị lung lay rồi rụng ra và khiến bé Alyssa mắc nghẹn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?