Thứ năm, 4/10/2018, 00:08 (GMT+7)

Bé sơ sinh bị mẹ ném từ tầng 5 sống sót nhờ tàu lá chuối

Em bé sơ sinh Thái Lan được tìm thấy với nhiều vết muỗi cắn trên cơ thể nhưng không bị thương, xung quanh là vài tàu lá chuối bị gãy. 

Bé sơ sinh sống sót nhờ tàu lá chuối sau khi bị mẹ ném từ tầng 5
 
 

Bé sơ sinh được hàng xóm phát hiện ở Thái Lan 

Bé trai sơ sinh được những người dân sống ở khu căn hộ ở Samut Prakan, miền trung Thái Lan, tìm thấy vào lúc 10h30 ngày 1/10.

Sau khi nghe thấy tiếng khóc của bé phát ra từ vườn chuối phía sau chung cư, người dân trèo lên một hàng rào cao hơn 2 m và phát hiện ra cậu bé đỏ hỏn còn nguyên dây rốn nằm trên mặt đất. 

"Ban đầu, tôi nghe thấy tiếng khóc của đứa trẻ vào lúc 10h30 nhưng không mấy để ý. Sau đó, tôi kể với một người hàng xóm và chúng tôi đi ra phía sau tòa nhà để kiểm tra. Đứa trẻ lúc đó đang nằm khóc trên mặt đất. Có vài cái tàu lá chuối bị gãy bên cạnh và chúng đã cứu mạng thằng bé", người hàng xóm tên Hang Konhaan, 55 tuổi, nói.

Bé sơ sinh được quấn vào khăn để giữ ấm sau khi được người dân ở chung cư tìm thấy. Ảnh: Viral Press. 

Bé sơ sinh được quấn khăn giữ ấm sau khi được người dân ở chung cư tìm thấy. Ảnh: Viral Press

Nhờ được những tàu lá chuối đỡ, cậu bé sống sót và gần như không bị thương gì ngoài vài vết xước nhỏ và vết muỗi cắn, theo Mail.

Cảnh sát đang tìm kiếm người mẹ tuổi teen của em bé này sống ở căn hộ thuộc tầng 5 tòa chung cư. Những người hàng xóm cho biết họ từng nhìn thấy cô gái này đi lại trong khu với cái bụng bầu khệ nệ. Hang cho hay bà cũng từng nhìn thấy cô gái trẻ đó nhưng không biết là ai.

Bụi chuối cạnh khu chung cư đã cứu mạng bé trai sơ sinh sau khi em bị mẹ vứt bỏ. Ảnh: Viral Press. 

Bụi chuối cạnh khu chung cư đã cứu mạng bé trai sơ sinh sau khi em bị mẹ vứt bỏ. Ảnh: Viral Press.

Trung tá Amnat Charoen, thuộc đồn cảnh sát quận Samrong Nua, cho biết họ nhận được tin báo của người dân về vụ việc trên vào khoảng 11h ngày 1/10. 

"Phía dưới gốc cây chuối lúc đó có một đứa bé và bánh rau. Bé có nhiều vết cắn do muỗi và kiến. Có nhiều dấu hiệu cho thấy đứa bé bị ném từ trên cao xuống. Chúng tôi đã điều tra và tin chắc chính người mẹ đang tuổi thiếu niên trên tầng 5 đã bí mật sinh ra đứa trẻ này rồi ném xuống dưới. Bé đang được chăm sóc tại bệnh viện và phục hồi tốt, sức khỏe ổn định", ông Charoen nói. 

Em bé được các y tá chăm sóc trước khi đưa tới bệnh viện. Ảnh: Viral Press. 

Em bé được các y tá chăm sóc trước khi đưa tới bệnh viện. Ảnh: Viral Press

Nhiều khả năng người mẹ sẽ bị buộc tội cố ý giết người.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?