Thứ sáu, 14/9/2018, 11:21 (GMT+7)

Bé một tuổi bơi cả phút dưới bể rồi tự leo lên bờ

Cô bé người Mỹ bơi sấp rồi chuyển sang ngửa, một mình vượt qua 5-6 mét bể rồi leo lên bờ.

Bé một tuổi bơi cả phút dưới bể rồi tự trèo lên bờ
 
 

Bé Kassia và chị gái bơi trong bể gia đình

Grace Fanelli, sống ở bang Florida, cho các con làm quen với bể bơi từ khi còn rất nhỏ vì muốn đảm bảo rằng chúng sẽ luôn cảm thấy tự tin khi ở dưới nước. Hiện tại, con gái út của chị, bé Kassia, mới một tuổi nhưng đã có thể bơi lội thuần thục. Cô bé bơi ngửa rồi tự chuyển thành bơi sấp, bơi sải mà không cần hỗ trợ của cha mẹ. 

Thậm chí, cô bé còn tự leo ra khỏi bể bơi và bơi từ mép bể này sang mép kia ở khu vực nước nông. 

Grace cho hay cô cho Kassia và con gái lớn, hiện ba tuổi, tập bơi từ khi chúng mới 9 tháng tuổi. 

Chia sẻ với ViralHog, bà mẹ hai con nói: "Đuối nước hiện là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Trẻ em có thể học bơi từ khi 6 tháng tuổi. Các ông bố bà mẹ, xin hãy dạy con cái bơi để chúng có thể tự cứu mình trong lúc chờ người đến giúp đỡ". 

Trước những câu hỏi của mọi người về độ tuổi của hai em bé trong video mà Grace chia sẻ, cô nói: "Thời điểm quay video này, con gái út tôi gần 12 tháng, còn con lớn đã 3 tuổi. Vợ chồng tôi đã nhờ cậy một giáo viên dạy bơi, chuyên dạy các kỹ năng sống sót dưới nước cho trẻ sơ sinh và trẻ em".

Video của Grace sau khi xuất hiện trên mạng đã nhanh chóng được chia sẻ nhiều lần. Phần lớn người dùng mạng bất ngờ bởi khả năng bơi lội thành thạo, xử lý linh hoạt và tự tin của hai cô bé. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?