Thứ sáu, 22/5/2020, 15:43 (GMT+7)

Bé lớp 5 bị đánh 1.500 cái vì làm sai bài tập về nhà

Trung QuốcMỗi lỗi sai, Xiao Tang bị 50 roi; để trống một câu, cậu sẽ nhận 80 roi. Nhận bài tập của cậu, cặp gia sư nhân các lỗi ra được 1.500 roi và đánh đến nửa đêm. 

Những vết bầm tím trên cánh tay và cơ thể của Xiao Tang do bị hai người giám hộ đánh vì mắc lỗi khi làm bài tập về nhà hồi tháng 1 tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: WeChat.

Những vết bầm tím trên cánh tay và cơ thể của Xiao Tang, ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, do bị hai người giám hộ đánh vì mắc lỗi khi làm bài tập về nhà hồi tháng 1. Ảnh: WeChat.

Theo China News, Xiao Tang, học sinh lớp 5 một trường tiểu học ở tỉnh Chiết Giang, bị hai gia sư kiêm người giám hộ tạm thời đánh suốt nhiều giờ liền hồi tháng 1. Ngày hôm sau, thầy hiệu trưởng phát hiện Xiao Tang đi cà nhắc và không leo nổi cầu thang. Cậu bé kể lại sự việc. Nhà trường lập tức liên lạc với cảnh sát và báo cho bố mẹ cậu bé.

Trong phiên tòa hôm 18/5, tòa án Chiết Giang tuyên hai người giám hộ của Xiao Tang, họ Lan và Zheng, mỗi người 18 tháng tù giam vì tội tấn công có chủ đích. Những hình ảnh do chính quyền địa phương công bố hôm qua (21/5) cho thấy lưng và cánh tay của cậu bé đầy vết bầm tím.

Chiếc thước gỗ Zheng và Lan dùng để đánh Xiao Tang hôm 7/1 ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: WeChat.

Chiếc thước gỗ Zheng và Lan dùng để đánh Xiao Tang hôm 7/1 ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: WeChat.

Cáo trạng cho biết mẹ của Xiao Tang gặp Lan - gia sư tại trung tâm mà con trai đang học thêm. Mẹ của cậu bé được biết bạn trai của Lan cũng từng làm gia sư. Nhưng theo truyền thông địa phương, cả hai không có bằng cấp nào về sư phạm.

Tháng 12 năm ngoái, bố mẹ của Xiao Tang mở siêu thị ở một thành phố khác. Vì vậy, mẹ của cậu bé quyết định cho con trai ở lại và sống cùng Lan - Zheng, nhờ đôi nam nữ chăm sóc con trai cũng như giúp con học hành. Thỉnh thoảng, bố mẹ của Xiao Tang mới về thăm con. Họ chủ yếu nhắn tin với Lan để hỏi thành tích học tập của con trai.

Theo quan chức địa phương, bố mẹ Xiao Tang không nhận ra bất kỳ điều gì bất thường. Họ cũng không biết quy tắc ngầm mà hai người kia đặt ra cho con trai họ để ép cậu bé học bài. Với mỗi lỗi sai khi làm bài tập về nhà, Xiao Tang sẽ phải chịu đánh 50 cái. Nếu để trống một câu hỏi, cậu bé sẽ bị đánh 80 cái.

Chiếc móc Zheng và Lan dùng để đánh Xiao Tang hôm 7/1 tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: WeChat.

Chiếc móc Zheng và Lan dùng để đánh Xiao Tang hôm 7/1 tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: WeChat.

Tối 7/1, Lan và Zheng kiểm tra bài tập về nhà của Xiao Tang và tính ra cậu bé phải bị đánh tổng cộng 1.500 cái theo "bảng tính lỗi". Lan và Zheng đã quất Xiao Tang bằng một cây thước gỗ và một cái móc áo cho đến gần nửa đêm. Đến khi mỏi tay, cả hai ngừng đánh và nói với Xiao Tang rằng số còn lại sẽ đánh tiếp vào lần sau.

Các quan chức xác nhận cậu bé bị bầm tím hơn 20% cơ thể sau khi bị đánh. Bố mẹ của Xiao Tang đã về nhà ngay khi nhận được tin báo của nhà trường.

Tùng Anh (Theo Xinhuanet)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao