Thứ ba, 15/9/2020, 21:31 (GMT+7)

Bé gái tử vong sau tiêm vaccine viêm não Nhật Bản B

Đồng NaiBa giờ sau khi tiêm chủng vaccine viêm não Nhật Bản B, bé gái một tuổi ở huyện Nhơn Trạch tím tái rồi tử vong.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, bé gái được người nhà đưa đi tiêm chủng mũi thứ hai vaccine viêm não Nhật Bản sáng nay. Trước đó bé đã tiêm mũi một ngày 7/9.

Trước khi tiêm mũi hai tại Trung tâm Y tế thị trấn Hiệp Phước, bé được khám sàng lọc, sức khỏe không có dấu hiệu bất thường. Sau tiêm, theo dõi tại trung tâm y tế 30 phút không có phản ứng gì lạ, bé được cho về nhà. Ba mẹ đưa gửi con tại một cơ sở giữ trẻ gia đình.

Đến 11h cùng ngày, người thân đến cơ sở giữ trẻ đón về thì phát hiện bé tím tái, mạch không bắt được. Bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Nhơn Trạch, rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Nai, nhưng không qua khỏi.

Sở Y tế Đồng Nai đã lập hội đồng chuyên môn điều tra nguyên nhân bé tử vong.

Lãnh đạo Sở cho biết sáng nay Trung tâm Y tế thị trấn Hiệp Phước tiêm chủng cho 57 trẻ. Trong đó một lọ vaccine được tiêm 10 bé, hạn sử dụng lô vaccine trên đến tháng 2/2021. Các bé khác không thấy dấu hiệu bất thường.

"Chúng tôi đã cho ngưng tiêm chủng lô vaccine trên, rà soát công tác tiêm chủng trên toàn tỉnh, chờ kết luận cuối cùng", đại diện Sở Y tế Đồng Nai cho biết.

Hoàng Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả