Thứ sáu, 27/9/2013, 09:32 (GMT+7)

Bé gái sơ sinh được phẫu thuật bỏ đầu thừa

Các bác sĩ tại bệnh viện ở Afghanistan vừa phẫu thuật thành công cho một bé gái ba tháng tuổi, sau khi cô bé chào đời với một cái đầu thừa.

baby-3790-1380247243.jpg
Bé Asree Gul, 3 tháng tuổi, với chiếc đầu thừa trước khi được phẫu thuật cắt bỏ. Ảnh: AFP

Bé Asree Gul được đưa tới một bệnh viện ở thành phố Jalalabad, phía đông Afghanistan, với cái đầu thừa mọc ở phía sau, bác sĩ phẫu thuật chính Ahmad Obaid Mojadidi cho biết.

Mẹ của Gul sinh được hai bé gái sinh đôi. Người chị em song sinh hoàn toàn khỏe mạnh nhưng Gul lại bị dị tật khi có tới hai cái đầu. Theo BBC, các bác sĩ tin rằng phần đầu thừa này là của một đứa bé thứ ba. Tuy nhiên, đứa bé này đã gặp vấn đề khi đang phát triển trong bụng mẹ, và hệ quả là chiếc đầu gắn sang cơ thể của người chị em khác.

"Chúng tôi đã cắt bỏ phần đầu thừa cho cô bé", AFP dẫn lời ông Mojadidi nói một tuần sau khi tiến hành ca phẫu thuật mà theo ông là phức tạp nhất từ trước tới nay tại thành phố nghèo Jalalabad.

Sau ca mổ, sức khỏe của bé Gul không được tốt. Tuy nhiên, Gul lúc này đã phục hồi và em được xuất viện hôm 25/9. Nematullah, bố của bé gái, đã nghĩ rằng con mình khó có thể qua khỏi. "Tuy nhiên các bác sĩ đã cứu sống con bé. Tôi thực sự biết ơn họ", anh ngậm ngùi nói.

baby1-1884-1380247243.jpg
Gul bên cạnh người chị gái song sinh sau ca phẫu thuật. Ảnh: AFP

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?