Thứ sáu, 8/5/2020, 00:03 (GMT+7)

Bé gái nổi tiếng nhờ đôi mắt hai màu

Bé Amina Ependieva, 11 tuổi, ở Cộng hòa Chechnya, có hai mắt hai màu do tình trạng về gene hiếm gặp: vừa bạch tạng vừa loạn sắc tố mống mắt.

Khuôn mặt xinh đẹp đặc biệt của Ependieva, 11 tuổi. Ảnh: Instagram. 

Khuôn mặt của Amina Ependieva. Ảnh: Instagram

Amina Ependieva thu hút sự chú ý khi những bức ảnh của em được nhiếp ảnh gia Amina Arsakova đăng lên tài khoản Instagram. Thông thường mỗi bài đăng của Arsakova nhận được khoảng 1.000 lượt thích, tuy nhiên những bức ảnh của Ependieva có hơn 10.000 lượt thích cùng hàng trăm bình luận, chủ yếu ca ngợi vẻ đẹp khác biệt của cô bé hoặc thắc mắc nhân vật trong ảnh có phải là người thật hay không. 

"Cuộc tìm kiếm cái đẹp của tôi một lần nữa lại thành công", Amina Arsakova chú thích dưới một trong số những bức ảnh của cô bé tuổi teen có diện mạo độc đáo. 

Theo báo Nga Sm-News, Ependieva sống ở Kurchaloy, thị trấn nhỏ ở Cộng hòa Chechnya. Em sở hữu vẻ đẹp đặc biệt nhờ sự kết hợp của hai tình trạng về gene hiếm gặp - chứng bạch tạng và loạn sắc tố mống mắt (heterochromia), gây ra hiện tượng hai mắt hai màu. Cả hai tình trạng này thường hiếm gặp ở người, vì thế chúng càng trở nên hiếm hơn khi xuất hiện trên một cá thể. 

Những bức ảnh của cô bé nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận của người dùng mạng xã hội. Ảnh: Instagram. 

Những bức ảnh của cô bé nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận của người dùng mạng xã hội. Ảnh: Instagram

Amina Arsakova đăng ảnh của Ependieva từ hồi tháng 1, và chúng nhanh chóng "gây sốt" trên mạng xã hội. Trong khi hầu hết mọi người ca ngợi vẻ đẹp khác thường của cô bé, vài người cho rằng nhiếp ảnh gia đã sử dụng photoshop để cố tạo hiện tượng bạch tạng và loạn sắc tố mống mắt. 

Bản thân Amina Ependieva không có tài khoản mạng xã hội, vì thế việc xác định liệu cô bé có thực sự ấn tượng như trong các bức ảnh mà nhiếp ảnh gia chia sẻ hay không không dễ. Tuy nhiên, nhiều người dùng Instagram ở Kurchaloy khẳng định họ biết Ependieva, cho hay ngoài đời cô bé còn đẹp hơn trên ảnh. 

Mái tóc, lông mày và mi của Ependieva đều có màu trắng, trong khi mắt thì hai màu xanh và nâu. Ảnh: Instagram. 

Mái tóc, lông mày và mi của Ependieva đều có màu trắng, trong khi mắt có màu xanh và nâu. Ảnh: Instagram

Hướng Dương (Theo Oddity Central)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả