Thứ ba, 28/10/2014, 22:14 (GMT+7)

Bé gái một tuổi bị hạt mãng cầu bít đường thở

Vô ý khi cho con ăn mãng cầu, người mẹ hốt hoảng khi thấy con hoa sặc sụa, toàn thân tím tái, khó thở. Em bé được được đưa gấp vào bệnh viện. 

Ngày 28/10, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhi Marie Anne Linh ArMano (12 tháng tuổi, trú tại Hội An, Quảng Nam) đã ổn định, sau khi được các bác sĩ ở đây mổ nội soi lấy một hạt mãng cầu bít hoàn toàn phế quản.

IMG-5874-1.jpg

Hạt mãng cầu được lấy ra từ đường thở của bệnh nhi 1 tuổi.

Hai ngày trước, bé Marie Anne Linh ArMano được người thân cho ăn mãng cầu. Bất ngờ cháu ho sặc sụa, tím tái và liền sau đó có biểu hiện khó thở. Khi được đưa vào bệnh viện Phụ sản - Nhi cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán em bị dị vật đường thở.

Bệnh viện này phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nội soi, phát hiện ra một hạt mãng cầu bít hoàn toàn phế quản gốc bên phải. Bệnh nhi được phẫu thuật lấy dị vật ra. Theo các bác sĩ, những trường hợp bị dị vật gây tắc đường thở rất nguy hiểm đến tính mạng nếu không cấp cứu kịp thời.

Trước đó, một bệnh nhi 22 tháng tuổi cũng được bệnh viện Phụ sản - Nhi cứu sống khi bị 3 mảnh đậu phộng bít hoàn toàn đường thở.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao