Thứ sáu, 1/2/2019, 09:17 (GMT+7)

Bé gái Hà Giang chào đời dưới vực sâu 10 m

Bị ngã xuống vực trên đường đi đẻ, thai phụ 38 tuổi sinh con ngay dưới khe núi nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bác sĩ.

Bé gái Hà Giang chào đời sau cú rơi xuống vực sâu 10 m của mẹ

Bác sĩ đỡ đẻ cho thai phụ ngay dưới khe núi hôm 31/1. Ảnh: Chung Nguyễn.

Ngày 31/1, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê (Hà Giang) được người đi đường báo tin có người ngã xuống vực. Bệnh viện cử một đội cấp cứu lưu động đến hiện trường. Kíp cứu thương rất bất ngờ khi thấy nạn nhân là phụ nữ mang thai đến ngày sinh nở.

Thai phụ mang thai lần thứ 5, đau bụng đẻ, được chồng dùng xe máy chở đến bệnh viện sinh con. Trên đường đi, cả hai gặp nạn. Cả người và xe đều rơi xuống vực sâu 8-10 m. Khu vực xảy ra tai nạn cách bệnh viện khoảng 2 km.

Sau khi rơi xuống vực, hai vợ chồng loay hoay để leo lên đường. Tuy nhiên người vợ bụng bầu quá to nên không leo lên được. Người đi đường nhìn thấy đã gọi điện thoại đến bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê, cho biết khi đội cấp cứu đến nơi, thai phụ đã chuyển dạ và sắp sinh. Các y bác sĩ đã tiến hành đỡ đẻ cho chị ngay tại khe núi. Bé gái chào đời nặng 3 kg, hoàn toàn khỏe mạnh.

Bác sĩ Chung cho biết đây là trường hợp hy hữu, rất may mắn khi ngã xuống vực mà người mẹ và thai nhi không bị ảnh hưởng.

Bé gái Hà Giang chào đời sau cú rơi xuống vực sâu 10 m của mẹ - 1

Sức khỏe hai mẹ con sản phụ người Hà Giang hiện ổn định sau khi được các bác sĩ ứng cứu kịp thời. Ảnh: Chung Nguyễn.

Lê Nga

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao