Thứ ba, 10/3/2020, 12:06 (GMT+7)

Bé gái chào đời tại khu cách ly

Rạng sáng 9/3, em bé nặng 2,8 kg ra đời trong khu vực cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, dự kiến đoàn tụ và xuất viện cùng mẹ trong hai ngày tới.

Bé gái 2,8 kg chào ddời tại khu cách ly. Ảnh: BV Đa khoa Lạng Sơn.

Bé gái nặng 2,8 kg. Ảnh: BV Đa khoa Lạng Sơn.

Bé gái là con của sản phụ 29 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Chị từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam ngày 27/2, mang thai tuần 37, được theo dõi cách ly tại Trung đoàn 123 trên địa bàn tỉnh. Ngày 29/2, chị có dấu hiệu phù nhiều ở chân và không ho, sốt, khó thở. Được chuyển đến cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đêm 8/3, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ và được kíp trực đưa đến phòng sinh, áp dụng đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong điều trị cho trường hợp đang cách ly, theo dõi phòng dịch, giúp sản phụ sinh con thành công. Sau sinh, sức khỏe hai mẹ con ổn định, đang tiếp tục được cách ly, chăm sóc đặc biệt. Dự kiến, cả hai sẽ được xuất viện trong hai ngày tới, sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly.

Đây là em bé thứ hai ở Việt Nam chào đời trong thời gian mẹ được cách ly tập trung để phòng dịch. Hôm 5/3, một bé gái cũng được sinh ra ở khu cách ly tại Hà Nội.

Hiện số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 31, trong đó 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn. Các tỉnh có người mắc Covid-19 bao gồm: Vĩnh Phúc (11); TP HCM (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1); Hà Nội (4); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (2); Huế (1), Quảng Nam (1).

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả