Thứ tư, 7/12/2016, 09:26 (GMT+7)

Bé gái bỏng nặng vì quay lại nhà cháy cứu cha tàn tật

Cô bé 14 tuổi ở Trung Quốc bị bỏng gần 80% do chạy vào nhà cháy để cứu bố. 

Guo Jiajia  hiện là học sinh cấp 2. Ảnh: China Daily

Guo Jiajia hiện là học sinh cấp 2. Ảnh: China Daily

Khoảng 3h sáng ngày 3/12, cô Lai Rongqing, sống ở quận Shapingba, thành phố Trùng Khánh, nghe thấy tiếng động lớn trong phòng khách của gia đình. Lúc mở cửa ra, cô nhìn thấy căn phòng ngập trong khói đen và nhiều thiết bị điện tử đang bốc cháy. 

Lai lập tức lay chồng, mẹ chồng và cô con gái duy nhất là Guo Jiajia dậy trước khi chạy xuống tầng dưới tắt hết điện và bình ga để ngăn không cho cháy lan ra cả tòa nhà. Khi gõ cửa hàng xóm thông báo về đám cháy, cô thấy con gái 14 tuổi đang là học sinh cấp hai đã đứng trước cửa, nhưng chỉ vài giây sau, cô bé biến mất. 

Lúc đó, chồng Lai là anh Guo Hongyong và mẹ chồng đã đến được nơi an toàn. Với sự giúp đỡ của hàng xóng, đám cháy dần dần được dập tắt. Anh Guo lúc này chợt nhìn thấy hai chân con gái trong đám khói nên hốt hoảng lao tới đưa con ra ngoài. Thấy con gái bỏng nặng và bất tỉnh, Lai vội đổ ít nước lạnh lên mặt con, khiến cô bé tỉnh lại. 

"Sao con lại chạy vào trong nhà làm gì?", cô hỏi. Jiajia đáp: "Con đi tìm bố vì tưởng bố vẫn còn kẹt trong nhà". 

Theo China Daily, anh Guo Hongyong từng là tài xế lái xe tải nhưng bị tai nạn năm 2010, khiến anh gặp khó khăn trong chuyện đi lại, mất việc làm và hiện chỉ ở nhà. 

be-gai-bong-nang-vi-quay-lai-nha-chay-cuu-cha-tan-tat-1

Bàn tay nhỏ bé bị cháy đen của Jiajia. Ảnh: China Daily

Vụ cháy khiến Jiajia bị bỏng gần 80%, tổn thương đường hô hấp và ngộ độc chất carbon monoxide. Hiện Jiajia nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện tây nam Trùng Khánh. Ước tính cả gia đình sẽ phải mất ít nhất 1 triệu tệ (145.000 USD) để trang trải viện phí. Đây là khoản tiền vượt quá khả năng chi trả của vợ chồng Lai do cô chỉ là nhân viên một nhà máy với mức thu nhập 1.700 tệ một tháng. 

Sau khi truyền thông địa phương đưa tin, người dân đã rất xúc động trước tình yêu đối với cha của Jiajia và đã quyên đủ số tiền cần thiết để giúp đỡ họ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả