Thứ năm, 26/10/2017, 00:07 (GMT+7)

Bé gái 7 tuổi bị trung tâm chăm sóc tự ý cạo trọc đầu

Bà mẹ người Mỹ đâm đơn kiện khi thấy mái tóc xoăn tự nhiên của con gái bị cạo sạch mà không có xin phép hay thông báo trước đó. 

Theo Metro, Denise Robinson, sống tại Massachusetts, Mỹ tố cáo trung tâm chăm sóc trẻ em "Little Heroes Group Home" đã tự ý cạo trọc đầu con gái cô là bé Tru, 7 tuổi. Bà mẹ cho biết Tru ở lại trung tâm này vài tối mỗi tuần để điều trị một số vấn đề liên quan đến cảm xúc. 

be-gai-7-tuoi-bi-trung-tam-cham-soc-tu-y-cao-troc-dau

Bé Tru được đưa đến trung tâm với mái tóc buộc hai bên. 

Bé Tru có mái tóc xoăn tự nhiên. Ngày em bị cạo trọc đầu, Denise không nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía đơn vị chăm sóc. Sau đó trung tâm này cho biết họ cắt bỏ tóc cô bé với lý do vệ sinh. "Tôi rất buồn và không ngừng cảm thấy thất vọng bởi điều đó giống như con bé bị xâm phạm vậy. Chẳng có vấn đề vệ sinh nào khiến họ phải cạo đầu con bé cả. Tóc nó không hề con chấy, rận. Con gái tôi thường được đưa đến trung tâm với mái tóc buộc hai bên gọn gàng".

Richard Kendall, luật sư của Denise, tiết lộ với CBS Boston rằng các tình nguyện viên của trung tâm khi cạo tóc cho Tru còn nói những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc. "Họ nói với con bé rằng tóc của nó rồi sẽ mọc thẳng ra. Thật đáng ghê sợ".

be-gai-7-tuoi-bi-trung-tam-cham-soc-tu-y-cao-troc-dau-1

Denise có cảm giác như con gái mình bị xâm phạm sau khi bị phía trung tâm chăm sóc tự ý cạo sạch tóc.

Phía "Little Heroes Group Home" đưa ra thông cáo: "Quyết định liên quan đến chuyện đầu tóc dựa trên nhiều yếu tố trong đó có vấn đề vệ sinh. Vụ việc đang được xem xét làm rõ, nếu cần thiết sẽ có những động thái phù hợp".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả