Thứ bảy, 12/8/2017, 10:22 (GMT+7)

Bé gái 11 tuổi suýt mất ngón tay vì mắc kẹt trong nhẫn gần 3 tháng

Cô bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng, ngón tay có dấu hiệu hoại tử, một phần mô mềm và gân đã biến mất. 

Theo People Daily, một bé gái 11 tuổi sống tại Đồng Nhân, Quý Châu, Trung Quốc bị kẹt ngón tay giữa trong một chiếc nhẫn khiến tay sưng to, mưng mủ.

be-gai-11-tuoi-suyt-mat-ngon-tay-vi-mac-ket-trong-nhan-gan-3-thang

Gần 3 tháng trước, cô bé được bạn cùng lớp đưa cho một chiếc nhẫn, tuy nhiên do quá nhỏ, nên sau khi đeo thử lên tay em đã không thể tháo ra. Sợ bị la mắng, cô bé không nói với gia đình mà lấy vải bọc ngón tay lại. Đến sáng 8/8, bà và chị em mới phát hiện ra ngón tay sưng tấy, mưng mủ. Lúc này em được đưa đến đội cứu hộ địa phương để nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên các nhân viên nhận thấy tình trạng của cô bé rất nghiêm trọng nên đưa em đến bệnh viện nhi của thành phố.

Tại đây, các bác sĩ xác định ngón tay giữa có dấu hiệu bị hoại tử do thiếu máu. Một phần mô mềm cùng gân trên ngón tay đã tiêu biến. Họ gây mê cho bệnh nhân và để các nhân viên cứu hộ dùng kìm cắt chiếc nhẫn. Do bị kẹt gần 3 tháng nên dị vật đã dính khá chặt vào tay. Cuộc giải cứu kéo dài khoảng 5 phút.

Sau khi cắt bỏ được chiếc nhẫn, các thành viên đội cứu hộ và nhân viên y tế phát hiện em có hoàn cảnh khó khăn. Bố ra nước ngoài làm việc, mẹ bị bệnh tâm thần, nên em sống cùng người bà đã lớn tuổi. Phía bệnh viện sau đó quyết định điều trị miễn phí cho em. Một thành viên đội cứu hộ cũng tình nguyện đưa đón, chăm sóc cô bé trong thời gian phải tái khám tại bệnh viện.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả