Thứ sáu, 22/12/2017, 10:43 (GMT+7)

Bé gái 10 tuổi bị ép cưới người đàn ông 50 tuổi

Cảnh sát Pakistan vừa giải cứu một bé gái sau khi được mật báo về đám cưới của bé với người đàn ông đáng tuổi ông. 

Bé gái 10 tuổi bị ép cưới người đàn ông 50 tuổi
 
 
 

Cảnh sát đột nhập vào nhà của ông Muhammad Mehar ở làng Khipro, tỉnh Sindh, ngay khi biết tin cô bé 10 tuổi đang bị ép kết hôn với người đàn ông 50 tuổi Jeetmal Mehar tại đây. Theo The Sun, chú rể đã trả khoản tiền hơn 5.400 bảng Anh (164 triệu đồng) cho bố mẹ bé gái để được cưới em làm vợ. 

Tổng cộng 11 người, bao gồm cả mẹ của "cô dâu nhí", đã bị bắt giữ trước khi hợp đồng hôn nhân được ký, tuy nhiên chú rể Mehar đã kịp trốn khỏi hiện trường và vẫn đang bị cảnh sát truy tìm. 

"Hôm 19/12, khoảng 11h sáng, chúng tôi nhận được thông tin rằng một bé gái tuổi vị thành niên đang buộc phải kết hôn với người đàn ông 50 tuổi. Chúng tôi lập tức hành động và đột nhập vào nhà Muhammad Mehar. Ông ta chính là kẻ môi giới trong cuộc hôn nhân này, đã nhận 340 bảng (hơn 10 triệu đồng) từ chú rể và 170 bảng (hơn 5 triệu đồng) từ nhà cô dâu", cảnh sát điều tra Gulzar Mari nói. 

Masmat Nabiat, mẹ của cô dâu, cho biết cô ta đồng ý gả cưới con cho người đàn ông đáng tuổi bố, thậm chí ông của cô bé, bởi gia đình hiện mắc một khoản nợ khoảng 3.400 bảng Anh (103 triệu đồng). 

Bé gái và mẹ tại sở cảnh sát. Ảnh: Caters

Bé gái và mẹ tại sở cảnh sát. Ảnh: Caters

"Chồng tôi từng bị bệnh và để điều trị cho anh ấy, chúng tôi đã tìm đến những người có tiền, có quyền để vay mượn. Chồng tôi bây giờ không thể tự đứng và đi lại được, đó là lý do vì sao anh ấy không dự lễ cưới của con gái. Những người cho vay tiền đã gây áp lực, buộc chúng tôi phải bán nhà trả nợ. Ông Muhammad Mehar đã liên lạc với chúng tôi và đưa ra mức 5.400 bảng để chúng tôi gả con gái cho ông Jeetmal Mehar", bà mẹ này cho biết. 

Tuy không muốn con gái phải chịu cảnh bất công này nhưng cặp vợ chồng cho hay họ không còn sự lựa chọn nào khác. "Ông ta cũng bảo sẽ không yêu cầu chúng tôi phải chuẩn bị của hồi môn và sẽ thanh toán mọi chi phí đám cưới", Nabiat nói thêm. 

Cảnh sát đã lập hồ sơ vụ án theo Luật kiểm soát Hôn nhân trẻ em và đưa những kẻ bị bắt ra trước tòa hôm 20/12. 

Luật pháp Pakistan cấm kết hôn với trẻ em, với mức hình phạt thấp nhất là 2 năm tù.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?