Thứ sáu, 5/12/2014, 11:41 (GMT+7)

Bé 6 tuổi cứu cả nhà thoát chết khỏi hỏa hoạn

Một bé gái 6 tuổi ở Mỹ, con của một nhân viên cứu hỏa, được phong là "anh hùng" khi giúp cả nhà thoát khỏi đám cháy lớn. 

girl-8968-1417753734.jpg

Bé Victoria Pierro và mẹ. Ảnh: WBZ-TV

Bé Victoria Pierro tỉnh dậy vào khoảng 4h30 sáng 2/12 và nhận thấy cây quạt trong phòng ngủ của mình ở Swampscott, bang Massachusetts, không còn chạy. Cô bé đang học mẫu giáo sau đó ngửi thấy có mùi khói và nhìn thấy ngọn lửa đang bùng lên. 

Cô bé lập tức tìm cách thông báo cho bố mẹ mình. Lúc này chị Lori Pierro, mẹ của Victoria, đang nằm ngủ trong phòng khách, vội vàng bế con gái nhỏ và lao lên tầng để đánh thức chồng, anh Anthony, và hai con trai Nicholas, 15 tuổi, và Christian, 12 tuổi. 

"Cháy! Cháy! Cháy!", Lori hét lên khi ngọn lửa bắt đầu lan rộng. 

Theo New York Daily News, cả gia đình 5 người đã kịp thời chui qua cánh cửa sau của ngôi nhà 2 tầng chỉ vài giây trước khi nó bị nhấn chìm trong lửa. 

Các nhân viên của Sở Cứu hỏa Swampscott, nơi anh Anthony đang làm việc, đã đến hiện trường và mất khoảng gần 1 giờ để kiểm soát đám cháy. Toàn bộ tài sản của gia đình, bao gồm một chiếc ôtô và những món quà Giáng sinh mới mua, đều bị thiêu trụi. 

Tuy nhiên, nếu không nhờ bé Victoria nhanh trí nhấn nút báo động, rất có thể đã xảy ra thương vong. 

"Cô bé thật đáng kinh ngạc. Nó làm theo tất cả những gì mà chúng tôi từng nói chuyện với nhau", trưởng phòng cứu hỏa Kevin Breen nói với Boston Herald

Chị Lori thì cho hay chị "không biết số phận của cả gia đình sẽ ra sao" nếu như cô con gái nhỏ không xử lý kịp thời. 

"Con bé là người hùng của cả nhà", Lori nói. 

Điều tra viên cho hay đám cháy bắt nguồn từ garage để xe, và chỉ là một tai nạn. Hiện cả gia đình sống nhờ một người hàng xóm, trong khi phòng cứu hỏa Swampscott đang quyên tiền để giúp đỡ họ sau cháy trên. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao