Thứ bảy, 24/8/2019, 00:07 (GMT+7)

Bé 5 tuổi sống sót sau 3 đêm lạc trong rừng, bị gấu nâu rình rập

Cô bé Zarina ở Nga không sợ mà chỉ thấy đói và khát lúc được cứu hộ tìm thấy sau 3 đêm lạc trong rừng giữa thời tiết mưa lạnh. 

Bé 5 tuổi sống sót sau 3 đêm lạc trong rừng, bị gấu nâu rình rập
 
 

Khoảnh khắc cứu hộ tìm thấy Zarina trốn trong những nhánh cây

Cô bé Zarina Avgonina, 5 tuổi, mất tích trong khu rừng ẩm ướt ở vùng Nizhny Novgorod sau khi đi theo bà nội vào rừng hái nấm hôm 18/8. Trong 72 tiếng sau đó, các nhóm cứu hộ cùng những con chó đặc vụ vẫn không tìm thấy dấu vết của đứa trẻ, được miêu tả là "rất sợ đàn ông".

Ban đầu, họ lo ngại Zarina có thể chết đuối ở sông hoặc các khe suối trên núi. Nhưng sau đó họ phát hiện dấu chân của cô bé, gần dấu chân của những con gấu nâu. "Đường đi của cô bé và con gấu cắt qua nhau", một nhân viên cứu hộ chia sẻ. 

Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn, bao gồm nhiều tình nguyện viên, đã được huy động, trong đó mỗi nhóm đều có thành viên là phụ nữ để gọi tên Zarina vì lo rằng bé sẽ trốn nếu nghe thấy tiếng đàn ông. Ngoài ra, họ cũng mở phần ghi âm giọng nói mẹ cô bé để gây chú ý. Người mẹ không thể tham gia vào cuộc tìm kiếm do sắp sinh nở. Ngoài ra, các thợ săn được trang bị vũ khí cũng tham gia để trông chừng con gấu nâu và đàn chó sói. 

Tối 21/8, ngày thứ tư Zarina mất tích, đội cứu hộ đã nhìn thấy một đôi mắt nâu "đầy sợ hãi" từ trong những nhánh cây. Video quay tại hiện trường ghi lại khoảnh khắc em được cứu ra, an toàn nhưng mệt mỏi và mất nước nghiêm trọng. 

Các nhân viên cứu hộ mang nước cho Zarina sau khi tìm thấy em tối 21/8. Ảnh: East2west. 

Các nhân viên cứu hộ mang nước cho Zarina sau khi tìm thấy em tối 21/8. Ảnh: East2west

Do chỉ mặc chiếc áo phông mỏng mảnh và quần sooc, Zarina bị muỗi đốt khắp người. Lúc bước ra khỏi bụi cây, cô bé trông vẫn còn rất hoảng sợ. Em được quấn bằng giấy bạc để giữ ấm sau ba đêm lạc trong khu rừng, nơi nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C vào ban đêm kèm mưa lớn suốt thời gian cô bé mất tích. 

Alexey, một trong số những nhân viên cứu hộ đã bế Zarina, kể rằng: "Điều tuyệt vời nhất là khi chúng tôi hỏi 'Cháu có sợ không?', cô bé trả lời "Không! Cháu chỉ khát nước, thèm ăn bánh ngọt và muốn về nhà!'". 

Zarina được cho lên xe cứu thương và chăm sóc y tế sau khi được tìm thấy. Ảnh: east2west. 

Zarina được cho lên xe cứu thương và chăm sóc y tế sau khi được tìm thấy. Ảnh: east2west

Bé gái sau đó hào hứng khi được cứu hộ mang đồ ăn và nước uống tới. Vị trí nơi bé được tìm thấy cách làng Stepanovka, nơi em sống cùng gia đình, khoảng 1,6 km. Tuy nhiên, dấu chân của cô bé cho thấy em đã "đi lang thang thành những đường tròn lớn" trước khi được cứu.

"Đứa trẻ này ở trong tình trạng nghiêm trọng nhưng đã ổn định. Cô bé bị mất nước nhiều", đại diện cơ quan y tế địa phương cho biết. 

Zarina đã được chuyển từ bệnh viện huyện lên bệnh viện khu vực ở thành phố Nizhny Novgorod để được chăm sóc. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao