Thứ năm, 11/4/2019, 11:01 (GMT+7)

Bé 4 tuổi tử vong vì bị bố bỏ quên trên xe 9 tiếng

Ông bố Trung Quốc đổ lỗi cho trường mầm non không gọi điện thoại hỏi khi thấy con nghỉ học, khiến lúc anh ta nhận ra thì đã quá muộn. 

Bé Qi Qi bị tuyên bố tử vong khi được đưa đến viện. Ảnh: AsiaWire. 

Bé Qi Qi tử vong khi được đưa đến viện. Ảnh: AsiaWire

Sáng 8/4, bé Qi Qi được bố chở đến trường Mầm non Wanyuan, thành phố Ích Dương, tỉnh Hồ Nam, trong cơn ngái ngủ. Lúc đến cổng trường, Hu, bố của Qi, nhận được điện thoại từ chỗ làm nên vội đến công ty. Hu cho biết anh đã quên kiểm tra xem Qi Qi, lúc này đang nằm ngủ ở ghế sau, đã bước ra ngoài hay chưa mà vội vã lái thẳng đến cơ quan. 

Hu sau đó đỗ xe ở bãi của đại lý bán xe, nơi anh làm việc, rồi đi thẳng vào văn phòng. Cô bé Qi Qi vì thế bị mắc kẹt trên xe hơi suốt 9 tiếng. 

"Hôm đó, tôi nhận được điện thoại và quên kiểm tra con. Tôi không nhớ ra điều gì cho tới khi vợ tôi gọi lúc 17h để hỏi con gái đang ở đâu", Hu kể lại. 

Vợ của Hu đã đến trường mầm non tư thục Wanyuan để đón Qi Qi nhưng cô giáo thông báo bé không đến trường hôm đó. 

"Tôi nghĩ một lúc và cuối cùng tìm thấy con bé đang bất tỉnh ở ghế sau của xe", Hu kể. 

Qi Qi lúc này đã bị ngạt thở và được tuyên bố tử vong tại Bệnh viện Trung ương Ích Dương.

"Người ta đã không cứu được con bé", Hu, một nhân viên kinh doanh xe hơi, đau đớn nói. "Trường của Qi Qi thường gọi hoặc gửi tin nhắn cho phụ huynh để hỏi vì sao con không đi học, nhưng lần này tại sao họ lại quên chứ?".

Hu khẳng định lỗi chính gây ra cái chết của con gái nằm ở phía nhà trường. Ảnh: AsiaWire. 

Hu khẳng định nhà trường tắc trách gây ra cái chết của con gái. Ảnh: AsiaWire

Khi được hỏi liệu có cảm thấy nhà trường đáng chịu 100% trách nhiệm trong cái chết của con gái, Hu nói: "Theo quan điểm của tôi, họ đáng phải chịu trách nhiệm. Nếu họ gọi, tôi đã phát hiện ra sớm hơn. Lớp con bé chỉ khoảng 10 học sinh nhưng có tới 3 giáo viên. Tại sao họ lại có thể không nhận ra một đứa bé nghỉ học chứ?".

Lịch sử các cuộc gọi trong điện thoại của Hu cho thấy anh nhận điện từ công ty lúc 8h46 ngày 8/4. Tuy nhiên, cuộc gọi chỉ kéo dài 12 giây. Theo kết quả điều tra sơ bộ, Hu rất có thể đã không đưa con gái đến tận cổng trường. Nhà chức trách cho rằng Hu đã nghe điện thoại trên đường đi và bị phân tâm, đến lúc vợ gọi vào buổi chiều mới nhớ ra.

Văn phòng Giáo dục quận Hách Sơn, thành phố Ích Dương, cho hay trường Wanyuan đã đạt được thỏa thuận với phía gia đình Hu, đề nghị bồi thường 32.000 nhân dân tệ (4.800 USD). 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?