Thứ tư, 13/3/2019, 00:11 (GMT+7)

Bé 4 tuổi lái ôtô

Ông bố Trung Quốc bị điều tra và nhắc nhở vì cho con trai ngồi trên đùi mình và điều khiển xe hơi. 

Bố để con trai 4 tuổi lái ôtô
 
 

Video dài 15 giây ghi cảnh bé trai 4 tuổi ở thị xã Bắc Lưu, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, đang ngồi trên đùi bố và cầm vô lăng. Thỉnh thoảng, cậu bé quay lại nói chuyện với mẹ. Em gái cậu, hiện 2 tuổi, ngồi ở ghế phụ, không thắt dây an toàn.

Video do người mẹ ngồi sau quay lại cho thấy cậu bé rất thích thú khi khoe khoang "con cũng lái được đấy". Người mẹ lúc này bảo con "lái chậm thôi", trong khi ông bố nhắc "nhìn phía trước đi con". Người bố sau đó đăng video lên mạng xã hội để khoe "tài năng" của con, theo Mail.

Nhiều người dùng mạng sau khi xem xong lập tức báo Phòng cảnh sát Bắc Lưu, đồng thời chỉ trích hành động của cặp vợ chồng là "ngu dốt". 

Trong vòng hai tiếng, cảnh sát đã tìm được danh tính đôi vợ chồng này. Người bố họ Feng khai video quay hôm 3/1 và đăng lên nhóm chat vài tháng trước. Feng cho hay hôm đó anh và gia đình ra ngoài, giao thông trên đường cũng vắng vẻ. 

Feng kể ban đầu vợ và hai con ngồi ghế sau, nhưng anh muốn cho con trai thử lái xe nên đã bế bé lên ngồi trên đùi mình. Thấy vậy, cô con gái 2 tuổi cũng đòi lên trước và ngồi ghế phụ. 

Feng giải thích tay trái để ở vô lăng, trong khi chân vẫn đang điều khiển phanh và bộ số suốt thời gian con trai cầm lái. Feng cũng ngạc nhiên khi biết video bị chia sẻ rộng rãi trên mạng. 

Cảnh sát đã khiển trách Feng và yêu cầu anh phải công khai xin lỗi về hành động thiếu suy nghĩ của mình. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?