Thứ bảy, 17/8/2019, 00:06 (GMT+7)

Bé 3 tuổi uống nước đầm lầy cầm cự trong hai đêm lạc rừng

Cậu bé người Nga mất tích khi đang cùng gia đình đi hái dâu hôm 12/2 và được giải cứu sau hai ngày lạc trong khu rừng đầy sói, gấu.

Hôm 14/8, các nhân viên cứu hộ ở vùng Omsk tìm thấy Kolya Barkhatov, cậu bé mất tích hai ngày trước khi đi hái dâu cùng bố mẹ và hai anh chị em. Cậu bé sốc, mất phương hướng, mất nước nhưng có thể nói chuyện và ăn uống khi được phát hiện.

Bé Kolya (3 tuổi) trước khi bị đi lạc trong rừng ở vùng Omsk, Nga. Ảnh: East2west News.

Bé Kolya (3 tuổi) trước khi đi lạc trong rừng ở vùng Omsk, Nga. Ảnh: East2west News.

Bố của Kolya, Stepan Barkhatov, khẳng định trước đó luôn nhắc con trai "đừng đi đâu cả" và luôn ở bên con trai "mọi lúc" nhưng đã để lạc mất con vì lớp cỏ cao. Cậu bé kêu chán hái dâu, đòi quay lại xe sau đó đi lang thang khoảng 15 phút một mình và bị lạc.

Một chiến dịch tìm kiếm khổng lồ gồm 700 người cùng máy bay trực thăng, chó đánh hơi đã được triển khai để tìm bé trai 3 tuổi do lo sợ cậu bé bị bắt cóc. Omsk và các khu vực lân cận chủ yếu là rừng rậm, nơi sinh sống của loại gấu nâu Kamchatka hung dữ và nhiều sói hoang. 

Nhân viên cứu hộ ôm lấy Kolya sau khi tìm thấy cậu bé hôm 14/8. Ảnh: East2west News.

Nhân viên cứu hộ ôm lấy Kolya sau khi tìm thấy cậu bé hôm 14/8. Ảnh: East2west News.

Tuy nhiên, Kolya cuối cùng được tìm thấy cách nơi mất tích chỉ hơn 1 km sau khi trải qua hai đêm trong rừng với nhiệt độ buổi tối giảm xuống còn 5 độ C. Cậu bé đã đi loanh quanh để tìm lối ra và uống nước từ đầm lầy. Phát ngôn viên của cơ quan y tế cho biết Kolya đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện và được hỗ trợ tâm lý.

Các phương tiện truyền thông địa phương ca ngợi cậu bé có sức sống kỳ diệu nhưng cũng không quên chỉ trích bố mẹ của Kolya vì đã để con đi một mình.

Bố mẹ Kolya ôm lấy con trai sau khi cứu được con từ trong rừng ra. Ảnh: East2west News.

Bố mẹ Kolya ôm lấy con trai sau khi cậu bé được giải cứu. Ảnh: East2west News.

Đây không phải lần đầu tiên một em bé mất tích được tìm thấy sống sót sau khi đi lạc trong rừng. Hồi tháng 1, một cậu bé được một con gấu "thân thiện" bảo vệ khi sống ba ngày trong khu rừng ở Bắc Carolina, Mỹ. Hồi tháng 3, hai chị em Leia (8 tuổi) và Carlonie Carrico (5 tuổi) được tìm thấy sống sót sau 44 giờ ở trong rừng California.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả