Thứ ba, 17/9/2019, 16:27 (GMT+7)

Bé 21 tháng bị tủ đè vào người

Trung QuốcCậu bé gãy xương đùi sau khi bị chiếc tủ ở khu vui chơi đổ vào người, ngay trước mặt bà ngoại hồi tuần trước.

Bé trai 21 tháng ở Chiết Giang, Trung Quốc bị tủ đè vào người hôm 12/9. Ảnh: Asiawire.

Bé trai 21 tháng ở Chiết Giang, Trung Quốc, bị tủ đè vào người hôm 12/9. Ảnh: Asiawire.

Bé Yi Yi gặp nạn hôm 12/9, khi đang ở khu vui chơi trẻ em tại chung cư Fragrant Seasons, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đoạn video do phòng an ninh cung cấp cho thấy Yi Yi chạy vòng quanh đùa nghịch cùng bà ngoại và dừng lại trước chiếc tủ có nhiều ngăn kéo.

Bé trai ban đầu mở một ngăn kéo rồi mở tiếp một cái nữa nhưng bất ngờ bị tủ đổ về phía trước, đè lên người. Toàn bộ chân phải cùng thân mình của Yiyi nằm bên dưới tủ và cậu bé nhanh chóng được bà chạy đến giúp.

Chân phải bé Yiyi được băng bó sau tai nạn hôm 12/9 ở khu vui chơi thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Asiawire.

Chân phải của bé Yiyi được băng bó sau tai nạn hôm 12/9 ở khu vui chơi thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Asiawire.

Các bác sĩ cho biết Yiyi bị gãy xương đùi và cong xương chân phải. Bé sẽ phải mất khoảng 2-3 tháng để phục hồi.

Mẹ của Yiyi, họ Yu, đang kiện khu vui chơi. Yu nói: "Nó cùng loại với tủ quần áo 'sát thủ' của IKEA. Cái tủ nặng ít nhất 20 kg, trong khi con trai tôi chỉ nhẹ bằng một nửa. Loại tủ này không bao giờ nên xuất hiện trong phòng vui chơi của trẻ em và nếu đặt nó ở đó thì ít nhất phải gắn chắc nó chứ".

Mẹ bé Yiyi kiện khu vui chơi sau tai nạn của con trai. Ảnh: Asiawire.

Mẹ bé Yiyi kiện khu vui chơi sau tai nạn của con trai. Ảnh: Asiawire.

Bên cạnh đó, Yu cũng tuyên bố: "Ngay lúc này, chúng tôi muốn hai điều: thứ nhất, đơn vị quản lý phải chịu trách nhiệm hoàn toàn và bồi thường thiệt hại tương ứng; thứ hai, họ phải cải thiện độ an toàn".

Yu cho rằng sự cố của con cô gần giống những vụ tai nạn của hãng nội thất Thụy Điển. Kể từ tháng 5/2017, IKEA đã cho thu hồi hàng triệu tủ ngăn kéo tại Mỹ, sau khi đứa trẻ thứ 8 tử vong do bị mẫu tủ này đè vào người kể từ năm 2002.

Tùng Anh (Theo Asiawire)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?