Thứ ba, 9/12/2014, 10:19 (GMT+7)

Bé 2 tuổi bị bà ngoại đánh bầm dập

Bà Sương thừa nhận đã bực tức khi cháu ngoại làm vỡ chai dầu gió nên đánh bé và lấy dầu bôi vào mắt bé.

Ngày 9/12, Công an huyện Giá Rai, Bạc Liêu đã triệu tập bà Thạch Thị Sương (64 tuổi, ngụ ấp 3, xã Phong Thạnh Đông A, huyện Giá Rai) để làm rõ thông tin bé Khương Nguyễn Minh Khôi (2 tuổi, cháu ngoại bà Sương) bị đánh gây thương tích nặng. “Bước đầu bà Sương thừa nhận đã đánh bé Khôi vì giận cháu làm vỡ chai dầu gió của bà”, một điều tra viên thông tin.

be-khoi-4127-1418094402.jpg

Bé Khôi sau 3 ngày được điều trị.

Theo điều tra ban đầu, Khôi là con của chị Khương Tuyết Nhung (36 tuổi), con gái bà Sương. Hơn một năm trước chị Nhung lên Sài Gòn làm thuê, gửi con lại cho mẹ nuôi giúp.

Chiều ngày 6/12, hàng xóm thấy trên người bé Khôi có nhiều thương tích nhưng bà Sương không đưa cháu ngoại đi khám. Thấy cậu bé có vẻ yếu, mọi người báo cho bà con họ hàng của cháu Khôi, cũng ở gần đấy, đưa bé lên trung tâm y tế khám. Đánh giá sức khỏe Khôi có phần nghiêm trọng, trung tâm y tế đã chuyển bé đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, lúc tiếp nhận cháu Khôi trong tình trạng lơ mơ, sưng nề hai mắt, bụng trướng, thở mệt, thiếu máu, da xanh, thành bụng và hai chân bầm tím; chụp CT phát hiện bé bị phù não.

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Sương cho biết, hôm 6/12, Khôi làm vỡ chai dầu gió nên bà bực tức dùng tay đánh nhiều nơi trên cơ thể cháu ngoại. Ngoài ra, bà còn lấy dầu gió vung vãi trên đất bôi vào hai mắt cháu ngoại. Đây được cho là nguyên nhân khiến mắt Khôi sưng phù, không thể mở.

Hàng xóm của bà Sương cho biết, thường ngày tuy họ có nghe bà Sương la mắng Khôi nhưng ít khi thấy bà này đánh cháu ngoại. Thế nên khi sự việc xảy ra ai cũng bất ngờ. "Bà Sương sống có phần khép kín, ít giao tiếp với bà con chòm xóm. Cháu Khôi hàng tháng được mẹ gửi tiền về cho bà ngoại nuôi dưỡng", một người dân cho biết

Hiện, cháu Khôi đã dần hồi phục sau ba ngày được cứu chữa tích cực. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao