Bảo vệ kêu cứu trong tiệm vàng phát hỏa

Rạng sáng 23/2, bảo vệ đập cửa kêu cứu để thoát ra ngoài khi tiệm vàng Kim Ngôn Nguyên trên đường Hiệp Bình (Thủ Đức, TP HCM) phát hỏa.

Thứ năm, 23/2/2012, 14:03 (GMT+7)
Tiệm vàng bị cháy. Ảnh: Châu Thành

Tiệm vàng bị cháy. Ảnh: Châu Thành

Tiệm vàng Kim Ngôn Nguyên do ông Nguyễn Văn Năng làm chủ. Bình thường, có hai nhân viên ngủ lại trông coi nhưng thời điểm đó chỉ có Nguyễn Duy Phương (20 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Khoảng 0h30, anh Phương đang ngủ trên võng phía sau tiệm vàng Kim Ngôn Nguyên thì lửa bùng lên. Anh bảo vệ vùng bỏ chạy nhưng cánh cửa cuốn phía trước không mở được.

Nghe tiếng cầu cứu của nhân viên bảo vệ, mọi người xung quanh kéo đến. Nhưng phải đến 30 phút sau cánh cửa sắt mới được phá ra thì nhân viên bảo vệ đã gục ngã, toàn thân bị bỏng nặng.

Lực lượng chữa cháy quận 9 nhanh chóng có mặt dập tắt đám cháy trước khi nó lan rộng đến khu vực trưng bày vàng phía trước nhà. Khu vực nhà bếp bị thiêu rụi.

Hiện anh Phương được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng nặng.

Cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân hoả hoạn.

Trưa 23/2, một đám cháy khác cũng bốc lên dữ dội tại căn nhà 4 tầng trên đường Trần Qúy (phường 4, quận 11, TP HCM). Lửa phát ra ở khu vực tầng trệt nơi chứa nhiều hàng hóa kinh doanh như phụ liệu giày dép, keo dán, nệm...

Cửa hàng Vĩnh Ký bị cháy. Ảnh: Châu Thành

Cửa hàng Vĩnh Ký bị cháy. Ảnh: Châu Thành

Phát hiện lửa, mọi người trong nhà chạy ra ngoài. Mọi người xung quanh cũng đến ứng cứu và phụ khiêng đồ đạc ra ngoài nhưng đành bất lực vì ngọn lửa bùng cao cả chục mét.

Gần một giờ sau, đám cháy được các cảnh sát cứu hỏa quận 11 dập tắt. Nhiều vật dụng trong nhà bị cháy, trong đó có chiếc xe máy.

Châu Thành

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?