Thứ năm, 8/10/2015, 14:42 (GMT+7)

Bào thai nằm trong bụng bé trai 4 tuổi

Bào thai, có đủ tay, chân, móng, và một phần đầu, là người anh em song sinh không phát triển của cậu bé Ấn Độ.  

bao-thai-nam-trong-bung-be-trai-4-tuoi

Hiện tượng "thai trong thai" rất hiếm gặp, trên thế giới mới có chưa tới 100 trường hợp. Ảnh minh họa: Thinkstock

Lúc bé trai, đến từ một ngôi làng ở bang Tây Bengal (Ấn Độ), được cha mẹ đưa tới bệnh viện vì bị đau bụng dữ dội, các bác sĩ nghi ngờ cậu bé có một khối u. Tuy nhiên, sau khi tiến hành chụp siêu âm cắt lớp, họ bị sốc khi biết nguyên nhân thực sự là do có một bào thai đã chết bên trong ổ bụng bệnh nhân. 

"Bào thai có đầy đủ tay, chân, móng và phần đầu chưa hoàn thiện, đã được lấy ra khỏi cơ thể bé trai sau ca phẫu thuật kéo dài", bác sĩ Shirshendu Giri, người tiến hành phẫu thuật, nói với International Business Times. "Hiện cậu bé đã ổn, nhưng vẫn cần được theo dõi cẩn thận". 

Theo các chuyên gia, hiện tượng y học này có tên "thai trong thai", trong đó một thai nhi dị tật nằm trong cơ thể thai song sinh trong tử cung người mẹ. Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, một trong hai bào thai sẽ chui vào bào thai còn lại. Thai nhi được bao bọc sẽ sống "ký sinh" bên trong vật chủ. 

"Thai trong thai" chỉ xuất hiện với tỷ lệ 1/500.000. Theo một báo cáo năm 2005, thế giới có tổng cộng chưa tới 100 trường hợp. 

Tháng 6/2009, một người đàn ông ở Ấn Độ tên Sanju Bhagat cũng được phẫu thuật lấy thai nhi song sinh ra khỏi cơ thể sau 36 năm chung sống. Tháng 3/2006, các chuyên gia y tế ở Pakistan cũng phẫu thuật lấy hai bào thai ra khỏi cơ thể bé gái 2 tháng tuổi. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?