Thứ sáu, 5/4/2019, 00:02 (GMT+7)

Bảo mẫu ép ăn, tát vào mặt, giật tóc bé 14 tháng tuổi

Bố mẹ bé gái Hàn Quốc sốc khi xem camera an ninh và đang gửi đơn kiến nghị yêu cầu chính quyền có hình phạt nghiêm khắc. 

Bà Kim ép rồi tát vào mặt bé gái trong lúc cho ăn. Ảnh: Yonhap TV. 

Bà Kim ép rồi tát vào mặt bé gái trong lúc cho ăn. Ảnh: Yonhap TV

Sở cảnh sát Geumcheon, thủ đô Seoul, hôm nay cho biết đang điều tra bảo mẫu ngoài 50 tuổi, họ Kim, vì vi phạm Luật Phúc lợi trẻ em sau khi video quay cảnh bà này bạo hành một bé gái 14 tháng tuổi được chia sẻ trên mạng.

Kim là người thuộc chương trình chăm sóc trẻ Babysitting Service của chính phủ, do Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, cử tới tận nhà các cặp vợ chồng đang có con dưới 12 tuổi để hỗ trợ.

Suốt 3 tháng, trong lúc bố mẹ vắng nhà, bà Kim đã liên tục có các hành vi bạo hành đối với bé gái, bao gồm tát vào mặt, kéo tóc, đá, cấu véo và ép bé ăn. Bà này cũng nhiều lần la mắng đứa bé và thờ ơ, không quan tâm khi em khóc. 

Hành động của Kim bị phát hiện sau khi bố mẹ bé gái bí mật lắp camera tại nhà. 

Hôm 1/4, cặp vợ chồng đã gửi đơn kiến nghị lên văn phòng tổng thống đồng thời chia sẻ đoạn video dài hơn 6 phút ghi lại những hành động bạo lực của Kim. Trong đơn, cặp vợ chồng kêu gọi phải có hình phạt nghiêm khắc hơn với những bảo mẫu lạm dụng, bạo hành trẻ và thắt chặt hơn các tiêu chí tuyển chọn. Họ cũng yêu cầu chính phủ cần thanh toán chi phí lắp đặt camera an ninh tại các gia đình khi cung cấp dịch vụ trông trẻ. 

Chiều 3/4, lá đơn nhận được hơn 211.000 chữ ký, trong khi đoạn video thu hút 960.000 lượt xem chỉ sau 3 ngày. 

Cảnh sát cho biết họ sẽ thẩm vấn bà Kim dựa trên video trích xuất từ camera an ninh, tuy nhiên cuộc điều tra đang bị cản trở do bà Kim trở nên lo lắng tột độ. 

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành thăm dò khẩn cấp đối với những gia đình sử dụng dịch vụ trông trẻ và người dân có thể trình báo những trường hợp tương tự qua trang web chính thức của bộ từ 8/4. Bộ cũng khẳng định sẽ tổ chức nhiều buổi đào tạo cho các bảo mẫu để ngăn chặn tình trạng bạo hành trẻ em, đồng thời làm chặt hơn những quy định tuyển chọn người trông trẻ. 

Hướng Dương (Theo Korea Herald)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả