Thứ hai, 23/1/2017, 12:11 (GMT+7)

Bánh trong lễ nhậm chức của Trump bị tố nhái của Obama

Chiếc bánh kem trong lễ ăn mừng sau nhậm chức của tân tổng thống Mỹ giống hệt với mẫu bánh ở tiệc của ông Obama năm 2013. 

banh-trong-le-nham-chuc-cua-trump-bi-to-nhai-cua-obama

Đầu bếp Goldman đăng ảnh lên tài khoản để so sánh 2 chiếc bánh. Ảnh: Twitter

Tối 21/1, đầu bếp Duff Goldman, người nổi tiếng với chương trình "Ace of Cakes", đăng tải lên tài khoản Twitter hình ảnh hai chiếc bánh kem trong lễ nhậm chức của cựu Tổng thống Obama năm 2013 và tân Tổng thống Trump cạnh nhau để so sánh. 

"Chiếc bên trái là do tôi làm cách đây 4 năm trong lễ nhậm chức của cựu Tổng thống Obama. Chiếc bên phải là trong lễ nhậm chức của ông Trump mới đây, nhưng tôi không làm nó", Goldman viết. 

Dòng post của vị đầu bếp nổi tiếng lập tức thu hút gần 200.000 lượt like và được chia sẻ 100.000 lần. Không ít người thắc mắc phải chăng chiếc bánh của Trump là hàng nhái. 

Đến sáng 22/1, tiệm bánh Buttercream Bakeshop ở thủ đô Washington đã thừa nhận họ chính là nhà thiết kế chiếc bánh kem ở tiệc khiêu vũ của tân tổng thống. Tiffany MacIsaac, chủ tiệm, giải thích rằng: "“Trong khi chúng tôi thường thích tạo ra những mẫu bánh mới, nếu được yêu cầu tạo lại mẫu cũ thì chúng tôi vẫn vui vẻ làm, như cái bánh tuyệt phẩm này". 

Trong một bài phỏng vấn với tờ Washington Post, bà MacIsaac cho hay lúc nhận đơn, cửa hàng đã định lấy cảm hứng từ chiếc bánh gốc để tạo nên tác phẩm mới, tuy nhiên khách hàng lại yêu cầu họ muốn "có một chiếc bánh giống hệt, bởi nó quá hoàn hảo". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả