Băng nhóm gây ra 106 vụ trộm chó

Thiếu tiền ăn chơi, nhóm thanh niên lập băng đảng đi câu trộm chó. Chỉ trong thời gian ngắn chúng bắt được hàng trăm con chó của dân.

Thứ năm, 1/11/2012, 17:36 (GMT+7)

Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa khởi tố, bắt tạm giam Châu Văn Giáp, Châu Văn Khiêm, Trần Văn Phúc (đều 18 tuổi) và Võ Viết Hào (26 tuổi) đều trú tại xã Hưng Thông về tội trộm cắp tài sản.

Nhóm cẩu tặc tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.L

Nhóm cẩu tặc tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.L

Đây là 4 nghi can chính trong chuyên án trộm chó do công an huyện này xác lập để điều tra, ngăn chặn tình trạng câu trộm chó xảy ra ngày càng trắng trợn trên địa bàn.

Bước đầu, 4 tên này khai nhận đã cấu kết với 8 thanh niên khác trong xã Hưng Thông, thường xuyên dùng xe máy, mang biển số giả đi câu trộm chó trên khắp các vùng quê của huyện Hưng Nguyên. Trong mấy tháng qua, nhóm này đã gây ra 16 vụ trộm, bắt được hàng trăm con chó của người dân.

Số chó bắt được, nhóm này bán cho các cửa hàng ở chợ Vinh để lấy tiền tiêu xài, ăn nhậu.

Tang vật một vụ trộm chó. Ảnh: T.L

Tang vật một vụ trộm chó. Ảnh: T.L

Hiện nay, tình trạng các nhóm thanh niên lập băng đảng đi câu trộm chó diễn ra phổ biến ở xứ Nghệ. Những băng nhóm này thường mang theo thòng lọng, dùi cui điện, bả chó và cả hung khí để thực hiện các vụ trộm chó, cướp chó giữa ban ngày. Nếu bị phát hiện và hô hoán, chúng sẵn sàng quay lại dùng dao, kiếm để chém trả. Nhiều tên trộm đã bị người dân đốt xe, giết chết và đốt xác nhưng tình trạng vẫn không giảm.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?